K-Story

ทำไม? ผู้ชายเกาหลีใต้ต้องเกณฑ์ทหาร

. เคยสงสัยไหมคะ? ว่าทำไมเหล่าไอดอลหรือดารานักแสดงเกาหลีชาย ถึงจะต้องไปเข้ากรมเพื่อทำการเกณฑ์ทหารก่อนอายุ 30 ปี แล้วเขามีจับใบดำใบแดงเหมือนกับการเกณฑ์ทหารที่ไทยหรือเปล่า? เดี๋ยววันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้ไปพร้อมๆกันค่ะ หากใครเคยได้ยินเรื่องเล่าประวัติศาสตร์ของเกาหลี อาจจะเคยได้ยินเรื่อง "สงครามเกาหลี" กันมาบ้างตอนสมัยเรียน นั่นแหละค่ะคือจุดเริ่มต้นของการเข้ากรมเพื่อทำการเกณฑ์ทหารของผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคน . เพราะอะไร? - การรับราชการทหารเป็นภาคบังคับสำหรับผู้ชายทุกคนที่ถือสัญชาติเกาหลีใต้ โดยมีเป้าหมายเพื่อยับยั้งและการเตรียมพร้อมหากเกิดสงครามโดยเฉพาะการโจมตีจากเกาหลีเหนือ ด้วยเหตุนี้จึงมีสัญญาสันติภาพ เพื่อยุติสงครามระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้...

ไปเกาหลีซื้ออะไรดีนะ? สารพัดของช้อปจากเกาหลีและของฝากเกาหลีที่ไม่ควรพลาด !! อัพเดตล่าสุด 2020

. หากพูดถึงเกาหลีแล้ว น้องจากของศิลปิน K-POP เกาหลี ยังมีสินค้าอีกมากมายที่เพื่อนๆสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับมา แถมยังสามารถซื้อมาเป็นของฝากให้ครอบครัว หรือ เพื่อนๆ ที่ไทยอีกด้วย วันนี้แอดมินเลยจะมาไปดูสารพัดของเกาหลี ที่ควรหิ้วกลับมากันค่ะ เครื่องเขียน/ของตกแต่งบ้านสุดน่ารัก  วัยรุ่นบ้านเขาค่อนข้างจะใส่ใจกับพวกเครื่องเขียน หรือของตกแต่งบ้านค่ะ ทั้งแบบน่ารักหรือสไตล์มินิมอลมีหมดเลย ราคาก็เบาๆไม่แพงค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Art Box...

ตลาดนัดกลางคืน ‘Seoul Bamdokkaebi Night Market’ กลับมาแล้ว!

. ตลาดนัดกลางคืน 'Seoul Bamdokkaebi Night Market' กลับมาแล้ว! ช้อปชิมของอร่อยเวลาค่ำ ตั้งแต่ 30 มีนา - 28 ตุลาคมนี้ โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 4 แห่ง บริเวณสวนยออิโดริมแม่น้ำฮัน, สวนบันโพ, Dongdaemun...

K-STORY วันนี้สำคัญ : 1 มีนาคม วันระลึกถึงการประกาศอิสรภาพจากประเทศญี่ปุ่น ซัมอิลจอล (삼일절)

. วันที่ 1 มีนาคมของทุกปี เป็นวันอิสรภาพ หรือเรียกว่า ซัมอิลจอล (삼일절) ของชาวเกาหลีที่จะร่วมกันระลึกถึงการประกาศอิสรภาพเมื่อครั้งญี่ปุ่นเข้ายึดอำนาจค่ะ ย้อนไปในอดีตของวันนี้ 1 มีนาคม เมื่อปี 1919 ชาวเกาหลีจำนวนมากกว่า 2 ล้านคน ได้ออกมารวมตัวกันเพื่อต่อต้านญี่ปุ่น ชาวเกาหลีประท้วงอย่างสงบทั่วประเทศเพื่อเรียกร้องอิสรภาพ แต่ญี่ปุ่นใช้อำนาจควบคุมอย่างโหดร้ายกับผู้ประท้วง...

เทศกาลประดับไฟกลางกรุงโซลต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่คลองชองกเยชอน

. เทศกาลประดับไฟกลางกรุงโซลต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่คลองชองกเยชอน บริเวณ ชองกเย พลาซ่า เป็นพื้นที่หลังที่ใช้ในการจัดงานประดับไฟประจำปี หากคุณมองเห็นหอยม่วง ด้านหลังจะเป็นคลองเรียบยางไปจนถึง จงกัก (Jonggak) โดยปกติจะมีน้ำตกสวยไหลไปตามคลองใจกลางเมือง แต่เมื่อถึงเทศกาลต่างๆ พื้นที่นี้จะถูกจัดให้ประดับแสงสีต้อนรับเทศกาลนั้นๆอยู่เสมอ ในช่วงคริสมาสต์และปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ทางงานจะเปิดไฟประดับตั้งแต่ช่วง 16.30 - 18.00 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2...

ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ 6 เรื่องน่าดูในวันฮาโลวีน — พาร์ท 1

. ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ 5 เรื่องน่าดูในวันฮาโลวีน -- พาร์ท 1 กำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน 31 ตุลาคมกันแล้ว ทาง Sayhikorea จึงรวบรวมบรรดาภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ ที่ ติด Top อันดับของความน่ากลัวมาให้เพื่อนๆได้ลองหาโอกาส ชมความระทึกและตื่นเต้นของภาพยนตร์แต่ละเรื่องในคืนหลอนวันฮาโลวีน ภาพยนตร์เรื่อง The...

Busan Jagalchi Festival เทศกาลอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี วันที่ 19 – 22 ตุลาคมนี้

. Busan Jagalchi Festival เทศกาลอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี วันที่ 19 - 22 ตุลาคมนี้ นอกจากจะมีอาหารทะสดๆและบุธขายอาหารต่างๆแล้ว ยังมีการแสดงพื้นเมืองให้ชมกันอีกด้วย การเดินทาง : ศึกษาวิธีการเดินทางจาก โซล > ปูซานได้ที่นี่ (คลิก) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินปูซาน...

รายชื่อละคร/ซีรี่ส์เกาหลีจ่อคิวฉายเดือนตุลาคมนี้

. รายชื่อละคร/ซีรี่ส์เกาหลีจ่อคิวฉายเดือนตุลาคมนี้ Witchs Court ช่อง KBS นำแสดงโดย ยุนฮยอนมิน จองรยอวอน -- เริ่มออกอากาศ 9 ตุลาคมนี้ 20th Century Boy and Girl ช่อง MBC...

DOOTA Duty Free แจกคูปองส่วนลดให้นักท่องเที่ยวขาช้อปถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น!

. DOOTA Duty Free แจกคูปองส่วนลดให้นักท่องเที่ยวขาช้อปถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น! DOOTA Duty Free สาขา ทงแดมุนมอบคูปองส่วนลดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อป ที่จะเดินทางไปเกาหลีตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2017 เมื่อซื้อสินค้าครบยอดตามที่กำหนด รับส่วนลดเพิ่มอีก ช้อปคุม...

นักท่องเที่ยวเที่ยวข้ามเมืองในเกาหลีได้ง่ายๆด้วย KORAIL PASS [ฉบับอัพเดต]

. นักท่องเที่ยวเที่ยวข้ามเมืองในเกาหลีได้ง่ายๆด้วย KORAIL PASS อัพเดตความพิเศษของบัตร KORAIL PASS สำหรับนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี สามารถเดินทางได้รอบเกาหลีได้ง่ายขึ้น โดยสามารถซื้อบัตรและจองที่นั่งได้บนเว็บไซต์ก่อนการเดินทางจริง 30 วัน โดยไม่ต้องไปต่อแถวที่สถานี ประเภทของบัตร KORAIL PASS 1. 1 Day Pass...