K-News

BLINK แน่นราชมังฯ BLACKPINK อังกอร์ใหญ่ 2 รอบสุดปัง พร้อมเซ็ต Coachella “BLACKPINK WORLD TOUR [BORN PINK] BANGKOK ENCORE”

. จบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับอังกอร์คอนเสิร์ตของสี่สาวซูเปอร์สตาร์ BLACKPINK WORLD TOUR BANGKOK ENCORE ที่จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมี BLINK (บลิงก์) หลายหมื่นคนมาให้กำลังใจสาว ๆ จนราชมังคลากีฬาสถานแน่นไปขนัดตา  สาว ๆ BLACKPINK ต้อนรับแฟนชาวไทยด้วยเพลงฮิต “How You...

Rosé สมาชิกวง BLACKPINK เผยความรู้สึกหลังได้ทำการแสดงในเทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลกอย่าง Coachella

. ในการให้สัมภาษณ์หลังการถ่ายภาพกับนิตยสาร "ELLE" เมื่อเร็วๆ นี้ "โรเซ่" สมาชิกวง BLACKPINK - ได้แชร์ความคิดของเธอเกี่ยวกับการได้เป็นวงดนตรีหลักที่ได้ทำการแสดงในเทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลกอย่าง Coachella Valley ในปีนี้ (2023) โดยเธอได้เผยว่า "ฉันมีความสุขมากๆค่ะ และพูดไม่ออกเมื่อได้ยินข่าวนี้เป็นครั้งแรก มันมีความหมายมากสำหรับทั้งเรา (วง BLACKPINK)...

ยูอาอิน – เข้าพบตำรวจเพื่อเข้ารับการสอบสวนตามหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

นักแสดง Yoo Ah-in (ชื่อจริง Uhm Hong-sik) ซึ่งถูกสงสัยว่าใช้ยาเสพติด ในที่สุดก็ปรากฏตัวในการสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่สอง โดย "ยูอาอิน" ปรากฏตัวที่หน่วยสืบสวนอาชญากรรมยาเสพติดของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลในเขตมาโพ กรุงโซล เวลาประมาณ 9.00 น. ของวันที่ 16 พฤษภาคม โดยยูอาอินปรากฏตัวพร้อมกับทนายความ สวมสูทสีดำและมีสีหน้าค่อนข้างประหม่าและกังวล...

aespa เชิญทุกคนเข้าสู่โลกดนตรีใหม่ ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ ยอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้าทะลุ 1.8 ล้านชุด ทำลายสถิติเดิมของตัวเอง พร้อมขึ้นแท่น ‘Million Seller ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2’

              สร้างปรากฏการณ์ให้แฟนเพลงได้ตื่นเต้นกันทั่วโลก สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปเมตาเวิร์ส aespa (เอสป้า) ที่กลับมาเชิญทุกคนเข้าสู่โลกดนตรีใหม่ ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘MY WORLD’ (มาย เวิลด์) ซึ่งประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 เพลง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกทัศน์ ซีซัน 2 พูดถึงเรื่องราวใหม่ของสมาชิก aespa ที่กลับจาก KWANGYA (ควังยา) มาสู่ REAL WORLD(โลกแห่งความจริง) นับเป็นการปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 10 เดือนของ aespa หลังจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Girls’ (เกิร์ลส์) เมื่อเดือนกรกฎาคม...

ส่องชีวิตดี๊ดี  “LISA BLACKPINK” กับ “TrueX เทคโนโลยีเพื่อชีวิตอัจฉริยะ” พร้อมโมเมนต์ชิคๆ คูลๆ มัดใจชาวบลิ๊งให้อินฟินขั้นสุด !!!

. ไอดอลสาวสุดฮอตแห่งยุค “ลิซ่า BLACKPINK” เมกะซูเปอร์สตาร์ชื่อดังระดับโลก ที่ล่าสุดขึ้นแท่นศิลปินเดี่ยวเค-ป็อปคนแรกมีสถิติกินเนสฯ มากที่สุด และยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ “ทรูเอ็กซ์ TrueX” พร้อมเดินหน้า สร้างความประทับใจครั้งใหม่ให้บลิ๊งค์ ลิลลี่ชาวไทย และแฟนๆ มาเปิดประสบการณ์ของการใช้ชีวิตที่เหนือขั้น และว้าวกว่าเดิมแบบง่ายๆ พร้อมไขข้อข้องใจ เทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น มันเป็นยังไงนะ ?  ด้วยโซลูชันครบครัน และแพ็กเกจสุดคุ้มบนแอปพลิเคชัน TrueX  แอปเดียวครบจบทุกบริการ ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตแบบ Digital Life X ชีวิตดีทวีคูณ พร้อมเล่นใหญ่จัดเต็ม...

สรุปผลการประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards 2023 – ครั้งที่ 59

งานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 59 (제59회 백상예술대상) เป็นงานพิธีมอบรางวัลประจำปีเป็นหนึ่งในงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของเกาหลีใต้ ยกย่องความเป็นเลิศด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ และละคร ผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวดโดยผู้ประเมินมืออาชีพ 60 คน กรรมการในอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เป็นตัวแทนของทีวี ภาพยนตร์ และโรงละคร ผ่านกระบวนการคัดกรองอย่างเข้มข้น...

“พัคอึนบิน” ได้รับรางวัลแดซังสาขาโทรทัศน์ งานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่59 จากซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo

ตีบทแตกขนะใจคนดู "พัคอึนบิน" คว้ารางวัลรางวัลใหญ่ประเภททีวีโทรทัศน์สำหรับซีรีส์เรื่อง 'Extraordinary Attorney Woo' ในงาน '59th Baeksang Arts Awards' ซึ่งจัดขึ้นที่ Paradise City ใน Unseo-dong, Jung-gu, Incheon เมื่อวันที่ 28 เมษายน...

สาวๆ “aespa” เตรียมคัมแบ็ควันที่ 8 พฤษภาคมนี้!!

ในช่วงบ่ายของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ทางต้นสังกัด SM Entertainment ได้แถลงข่าวโดยเผยถึงการคัมแบ็คของ ศิลปินไอดอลกลุ่ม "aespa" อย่างเป็นทางการว่า "aespa จะกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ โดยตารางรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัวและการโปรโมตจะเผยแพร่ออก" aespa ได้เปิดตัวมินิอัลบั้มชุดที่ 2 'Girls' ที่วางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ด้วยการกลับมาครั้งนี้...

SM Entertainment (SM) และศิลปินในค่ายพร้อมเข้าสู่แพลตฟอร์มแฟนคลับ ‘Weverse’

นับว่าเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลที่เป็นผลมาจากการประกาศของ HYPE เมื่อเดือนที่แล้วที่ขอความร่วมมือร่วมกับ Kakao และ SM สำหรับการนำพาศิลปินในค่าย SM เข้าสู่การใช้แพลตฟอร์มสำหรับแฟนๆอย่าง Weverse ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการวางแผนที่การทำข้อตกลงร่วมกันในส่วนอื่นๆ รวมถึงระยะเวลาและวิธีการ เนื่องด้วยเกือบทุกศิลปินมีการใช้ Weverse ในการเข้าถึงแฟนคลับรวมถึงแผนการจัดจำหน่ายอัลบั้มและสินค้าของศิลปิน ดังนั้นการเข้าร่วมในครั้งนี้จะเป็นอีกช่องทางที่ SM สามารถสร้างฐานแฟนด้อมที่แข็งแกร่งในเอเชียให้กับ ให้กับศิลปิน และทาง Weverse เองก็จะได้แสดงความสามารถในการแข่งขันของแพลตฟอร์มเพราะจะได้รับปริมาณของแฟนคลับขึ้นอยู่กับปริมาณและจำนวนยของศิลปินที่เข้าร่วม Weverse ซึ่งจะทำให้แพลตฟอร์มแข็งแกร่งขึ้นในธุรกิจนี้  ...

Dream Concert กำลังจะกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่ ปูซาน ในเดือนพฤษภาคม!

เทศกาลเคป๊อปที่ใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดในเกาหลีอย่างงาน 'Dream Concert' กำลังจะกลับมาอีกครั้งและคราวนี้จะจัดขึ้นที่เมืองปูซาน ซึ่งล่าสุดทางสมาคมผู้ผลิตรายการบันเทิงเกาหลี (ประธานลิมเบควูน) ได้ประกาศว่างานคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ '29th Dream Concert' จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ Busan Asiad Main Stadium เมืองปูซาน เกาหลีใต้...