Month: February 2019

อะชิฯ จัดให้! ปรับผัง-เพิ่มสิทธิพิเศษใหม่ ฟินทุกโซน!! เปิดจองบัตร อาสโทร เดอะ เซ็คคั่น อาสโรด ทู แบงคอก [สตาร์ไลท์] 2 มีนาคมนี้

. อะชิฯ จัดให้! ปรับผัง-เพิ่มสิทธิพิเศษใหม่ ฟินทุกโซน!! อาสโทร ออดอ้อนรุนแรง “อยากฟังเสียงอะโรฮ่าทั้งคืน” เปิดจองบัตร อาสโทร เดอะ เซ็คคั่น อาสโรด ทู แบงคอก 2 มีนาคมนี้ ไม่ใช่แค่ ผู้จัดไฟแรง อะชิ...

ซึงรี Bigbang ประกาศยกเลิกตารางงาน หลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจนานกว่า 8ชั่วโมง!!

.   ซึงรี Bigbang ประกาศยกเลิกตารางงาน หลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจนานกว่า 8ชั่วโมง!! เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทาง YG Entertainment ต้นสังกัดของ ซึงรี Bigbang ได้ออกมาแถลงการณ์โดยมีใจความดังนี้ "สวัสดีครับ YG Entertainment...

[PHOTO] Hatchery พาพระเอกหนุ่ม ซอคังจุนร่ายมนต์ความน่ารักใส่สาวไทย กับงานแฟนมีตติ้งที่อบอวลไปด้วยความรักสมกับที่รอคอยมานาน ในงาน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

. Hatchery พาพระเอกหนุ่ม ซอคังจุนร่ายมนต์ความน่ารักใส่สาวไทย กับงานแฟนมีตติ้งที่อบอวลไปด้วยความรักสมกับที่รอคอยมานาน ในงาน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love” Hatchery (แฮทเชรี่)...

เลื่อนวัน!! แต่ความมันส์ยังคงเดิม “THE BOYZ Asia Fan-Con Tour [THE CASTLE] IN BANGKOK” ปักหมุดวันใหม่ 23 มิ.ย. นี้

. เลื่อนวัน!! แต่ความมันส์ยังคงเดิม "THE BOYZ Asia Fan-Con Tour IN BANGKOK” ปักหมุดวันใหม่ 23 มิ.ย. นี้ ประกาศข่าวดีให้เหล่าเดอะบีชาวไทย (The B ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ได้ตื่นเต้นและดีใจกันไปแล้วกับ "THE...

ชวนมาตกหลุมรัก “ฮาซองอุน” ใน HA SUNG WOON 1st FANMEETING in BANGKOK ‘MY MOMENT’ เสาร์ 30 มีนาคมนี้

. “ฮานึลไทย” เตรียมตัวและหัวใจไว้ให้ดี เพราะครั้งนี้อาจจะโดนขโมยหัวใจแบบไม่รู้ตัว เมื่อ “ฮาซองอุน” เตรียมลัดฟ้ามาใกล้ชิดแฟน ๆ ให้หายคิดถึง ในงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย HA SUNG WOON 1st FANMEETING in BANGKOK 'MY MOMENT' วันเสาร์ที่...

M4PJ ดูโอ้น้องใหม่ นำโดย ‘เจมส์ และ แมน’ สองหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่การเต้น

. M4PJ ดูโอ้น้องใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องเต้น M4PJ ดูโอ้น้องใหม่ เป็นวงยูนิตที่แยกมาจากวงโคฟเวอร์ K-BOY นำทีมโดย 'เจมส์ (23ปี) & แมน (23ปี) ' ซึ่งทั้งสองคนมีแรงบันดาลใจและอยากจะสานฝันของตัวเอง หลายคนคงสงสัยว่า M4PJ นั้นมาจากอะไร? เจมส์ได้ให้คำตอบกับทาง...

Korean EP.4 | คำบ่งชี้ 께서/께서는 (แสดงความสุภาพของประธานและคำนาม)

. ภาษาเกาหลี บทที่ 4 คำบ่งชี้ 께서/께서는 (แสดงความสุภาพของประธานและคำนาม)   께서 (เกซอ) เป็นคำบ่งชี้ประธานที่มีความสุภาพมากกว่า이/가 ใช้ตามหลังคำนามที่ทำหน้าที่เป็นประธานในประโยค ตัวอย่างเช่น 할머니께서 편찮으십나다. แปลว่า คุณย่าไม่สบาย 께서는 (เกซอนึน) เป็นคำบ่งชี้ที่มีความสุภาพมากกว่า은/는...

Korean EP.3 | ตัวบ่งชี้คำ (ประธาน และ กรรม)

. ในภาษาเกาหลี จะมีคำอยู่หนึ่งประเภทซึ่งเรียกว่า “ตัวบ่งชี้หน้าที่” ซึ่งมีหน้าที่บ่งบอกคำที่อยู่ด้านหน้ามันว่าทำหน้าที่อะไร อาทิเช่น เป็นประธาน กรรม สถานที่ เวลา เป็นต้น คำบ่งชี้ประธาน이 (อี) , 가 (กา) , 은(อึน) และ 는(นึน)...

Korean EP.2 | โครงสร้างประโยคในภาษาเกาหลี

. ภาษาเกาหลี บทที่ 2 โครงสร้างประโยค การเรียงประโยคในภาษาเกาหลีจะแตกต่างกับการเรียงประโยคในภาษาไทยกับภาษาอังกฤษค่ะ โดย ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นั้นจะเรียงลำดับโดยเริ่มต้นที่ ประธาน (Subject) + กริยา (Verb) + กรรม (Object) แต่ว่าภาษาเกาหลีจะเรียงลำดับโดยเริ่มที่ ประธาน (Subject)...

Korean EP.1 | อักษรเกาหลี พยัญชนะ สระ ตัวสะกด และ การโยงเสียง

. ภาษาเกาหลี บทที่ 1 อักษรเกาหลี พยัญชนะ สระ ตัวสะกด และ การโยงเสียง   ก่อนที่เราจะไปเริ่มเรียนภาษาเกาหลีและการพูด/เขียนต่างๆ ต้องมาทำความรู้จักกับตัวอักษรภาษาเกากลีกันก่อน โดยอักษรเกาหลีที่ใช้ในปัจจุบันนั้นเรียนว่า 한글 (ฮันกึล) ประกอบไปด้วยพยัญชนะ 자음 (ชาอึม) ทั้งหมด...