K-Travel พาเที่ยวเกาหลี

เอาใจคนรักธรรมชาติ คาเฟ่ในเรือนกระจก “Forest Outings” อิลซานดง เมืองโกยาง

วันนี้มาเอาใจคนชอบคาเฟ่สายธรรมชาติที่ " Forest Outings " ย่าน อิลซานดง ในเมืองโกยาง คาเฟ่ที่คล้ายกับเรือนกระจกตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด มีเอกลักษณ์ที่ภายในบ่อน้ำหรือจะเรียกว่าทะเลสาบขนาดเล็กก็ได้ค่ะ อยู่ใจกลางของร้านเลยสวยๆมาก ส่วนภายนอกจะให้ความรู้สึกเหมือนโกดังแต่ก่อด้วยอิฐให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ อาหารและเครื่องดื่มที่นี้มีหลากหลายเลย มีอาหารจานเดี่ยวประเภทพาสต้า สลัด พิซซ่า ราคาก็ไม่แพงค่ะ อยู่ที่ประมาณจานละ 17,000 -...

สวรรค์ของนักอ่าน ห้องสมุด Starfield Library (별마당도서관)

. . ยิ่งใหญ่อลังการมากสำหรับห้องสมุด Starfield Library (별마당도서관) ที่หลังๆมาเริ่มเป็นที่นิยมสำหรับนักอ่าน และยังเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คสำหรับคนที่รักการถ่ายรูปลงโซเชี่ยลอีกด้วย ห้องสมุดและพื้นที่อ่านหนังสือ กับตกแต่งสไตล์ไม่เหมือนใคร จุดเด่นคือชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางด้วยความสูงกว่า 13 เมตร ตรงกลางของฮอลจะตกแต่งปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาล หรือว่าบางทีก็จะมีนิทรรศกาลงาน Art ต่างๆ มาวางงานศิลป์ไว้ด้วย สามารถเข้าไปเช็คกันก่อนได้ที่เว็บไซต์ https://www.starfield.co.kr/...

กินลมชมวิวทั้งกลางวัน-กลางคืนที่ Jamwon Hangang Park

. . กินลมชมวิวทั้งกลางวัน-กลางคืนที่ Jamwon Hangang Park เห็นวิว Namsan Tower รวมไปถึงสะพานยองดง สะพานบันโพ จะถ่ายรูปสวยๆกลางวันหรือชมวิวสวยๆแสงไฟยามค่ำคืนของกรุงโซลก็ได้ สวน Jamwon Hangang Park เป็นสวนริมแม่น้ำฮัน อยู่ในระแวกบริเวณกังนัม อับกูจอง และ...

เที่ยวปูซาน | ห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원)

. ไปปูซานต้องห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원) สวนยงดูซานตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน หากคุณขึ้นไปแล้ว จะได้มองวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซายแน่นอน ส่วนความสำคัญของสวนยงดูซานนั้น ก็มีความเกี่ยวเนื่องทางด้านประวัติศาตร์อยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ชื่อของภูเขา ยงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) มาจากลักษณะและรูปร่าง...

เที่ยวปูซาน | สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge)

. สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge) ในชื่อภาษาเกาหลี 부산 광안대교 เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากสะพานอินชอน โดยเป็นสะพานข้ามทะเลที่มีความยาวถึง 7.4 กิโลเมตร เริ่มจากเขนนัมชอน-ดง สิ้นสุดที่ Centum City.สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานที่ทุกคนสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองปูซาน...

เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)

. เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)  เป็นสวนสาธารณะที่จัดว่าเป็นในพื้นที่สีเขียวตรงกลางที่มหญ่ที่สุดของย่านธุรกิจระหว่างประเทศซงโด ซึ่งอยู่ในเมือง อินชอน ติดกับเขตจังหวังคยองกี การดีไซน์และปรับผังเมืองของที่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากใจกลางเมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา นอกจากการตกแต่งของสวนนี้แล้วนั้น ยังใกล้กลับแลนมาร์กสำคัญของเมืองนั่นก็คือโรงแรม...

อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม

. อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม   สวนน้ำ Caribbean Bay สวนน้ำชื่อดังที่ไม่ได้เหมาะแค่การเล่นน้ำดับร้อนในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ในหน้าหนาว สวนน้ำก็มีบริการสระว่ายน้ำในร่ม บ่อน้ำพุร้อน ซาวน่า และสปารูปแบบใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับความสบาย และ ผ่อนคลายยิ่งขึ้น...

ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!!

. ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!! ลานสเก็ตกลางแจ้งหน้า Seoul Plaza  ลานสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มครึ่งของทุกวัน ส่วนวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เปิดถึงเวลา 5...

Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว!!

. Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว ก่อนหน้านี้เรื่องเล่าของ โทแกบีหรือ ก็อบลิน ก็จะถูกเล่าขาน โดยปู่ย่าตายายว่า หากเด็กๆออกไปวิ่งเล่นข้างนอกตอนกลางคืนก็จะถูกเจ้ายักษ์ก็อบลินจับตัวไป กลายเป็นสัญลักษณ์ของความน่ากลัวของเด็กๆ แต่ตลาด Seoul Bamdokkaebi Night Market ไม่ได้ให้ฟีลนั้นเลยค่ะ ตลาดนี้จะจัดขึ้นภายนอกอาคารในสถานที่เปิด...

เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้

. เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้ กลับมาแล้วกับอีกนึ่งงานประจำปี Seoul International Handmade Fair 2018 โดนจัดขึ้นที่ Dongdaemun Design Plaza...