Breaking News
Home / K-Story

K-Story

ไปเกาหลีซื้ออะไรดีนะ? สารพัดของช้อปจากเกาหลีและของฝากเกาหลีที่ไม่ควรพลาด !! อัพเดตล่าสุด 2020

cats669

. หากพูดถึงเกาหลีแล้ว น้องจากของศิลปิน K-POP เกาหลี ยังมีสินค้าอีกมากมายที่เพื่อนๆสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับมา แถมยังสามารถซื้อมาเป็นของฝากให้ครอบครัว หรือ เพื่อนๆ ที่ไทยอีกด้วย วันนี้แอดมินเลยจะมาไปดูสารพัดของเกาหลี ที่ควรหิ้วกลับมากันค่ะ เครื่องเขียน/ของตกแต่งบ้านสุดน่ารัก  วัยรุ่นบ้านเขาค่อนข้างจะใส่ใจกับพวกเครื่องเขียน หรือของตกแต่งบ้านค่ะ ทั้งแบบน่ารักหรือสไตล์มินิมอลมีหมดเลย ราคาก็เบาๆไม่แพงค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Art Box สาขาตามสถานที่เที่ยวก็มีที่มยองดงและฮงแด สินค้า Kakao Friend  ถ้าไม่ไป ก็เหมือนไปไม่ถึงเกาหลี Kakao นอกจากเป็นแอพแชทของคนเกาหลีแล้ว เหล่าสติ๊กเกอร์ หรือ การ์ตูน Kakao Friend ก็เป็นที่นิยมมากเช่นเดียวกัน สินค้าก็จะมากมายตั้งแต่ตุ๊กตา ไปยันสินค้าของใช้น่ารักๆ เครื่องเขียน สมุดต่างๆ Kakao Friend Store มีหลากหลายสาขาค่ะ เช่นที่ ย่านกังนัม ฮงแด หรือ ปูซาน ที่สนามบินก็มีนะคะ สนามบินอินชอน เทอร์มินอล ...

Read More »

ตลาดนัดกลางคืน ‘Seoul Bamdokkaebi Night Market’ กลับมาแล้ว!

spill_800x800_5914bd404a145708d4716308a076e55ae90f7010-1

. ตลาดนัดกลางคืน ‘Seoul Bamdokkaebi Night Market’ กลับมาแล้ว! ช้อปชิมของอร่อยเวลาค่ำ ตั้งแต่ 30 มีนา – 28 ตุลาคมนี้ โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 4 แห่ง บริเวณสวนยออิโดริมแม่น้ำฮัน, สวนบันโพ, Dongdaemun Design Plaza และ บริเวณรอบคลองชองกเยชอน. ภายในตลาดก็จะมีของขายมากมายอาทิเช่น สินค้าทำมือ อาหารพื้นเมือง การแสดงดนตรี และกิจกรรมต่างๆมากมายหมุนเวียนมาให้ผู้เดินชมได้ครื้นเครงกัน ตลาด Seoul Bamdokkaebi night market จะเปิดตั้งแต่ช่วงเย็น ส่วนช่วงเวลาสำคัญแนะนำคือตั้งแต่ 1-2ทุ่ม เวลาเปิด : ทุกศุกร์และเสารตั้งแต่ 18.00 – 23.00น. สถานที่ & การเดินทาง ● Yeouido World Night ...

Read More »

K-STORY วันนี้สำคัญ : 1 มีนาคม วันระลึกถึงการประกาศอิสรภาพจากประเทศญี่ปุ่น ซัมอิลจอล (삼일절)

삼일절행사

. วันที่ 1 มีนาคมของทุกปี เป็นวันอิสรภาพ หรือเรียกว่า ซัมอิลจอล (삼일절) ของชาวเกาหลีที่จะร่วมกันระลึกถึงการประกาศอิสรภาพเมื่อครั้งญี่ปุ่นเข้ายึดอำนาจค่ะ ย้อนไปในอดีตของวันนี้ 1 มีนาคม เมื่อปี 1919 ชาวเกาหลีจำนวนมากกว่า 2 ล้านคน ได้ออกมารวมตัวกันเพื่อต่อต้านญี่ปุ่น ชาวเกาหลีประท้วงอย่างสงบทั่วประเทศเพื่อเรียกร้องอิสรภาพ แต่ญี่ปุ่นใช้อำนาจควบคุมอย่างโหดร้ายกับผู้ประท้วง และผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันคน แม้ว่าการประท้วงจะล้มเหลว แต่ขบวนการเคลื่อนไหวเพื่ออิสรภาพ 1 มีนาคม ก่อให้เกิดความผูกพัน ในความเป็นหนึ่งเดียวของชาติและความรักชาติในหมู่คนเกาหลี การเคลื่อนไหวนี้นำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และมีการจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธในแมนจูเรียเพื่อต่อต้านลัทธิอาณานิคมของญี่ปุ่น ทุกวันที่ 1 มีนาคมจะจัดพิธีรำลึกถึงเหตุการณ์นี้ และชาวเกาหลีก็ได้ยึดเอาวันที่ 1 มีนาคม เป็นวันประกาศอิสรภาพของเกาหลีจากญี่ปุ่นค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจะเห็นแทบทุกพื้นที่ในโซล และ เกาหลีใต้ ประดับไปด้วยธงชาติของเกาหลี รวมไปถึงศิลปินดารานักร้อง มากมายจะโพสต์รูปธงชาติหรือข้อความเกี่ยวข้อกับวันอิสระภาพ . ขอบคุณข้อมูลจาก : ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ภาพจาก : ...

Read More »

เทศกาลประดับไฟกลางกรุงโซลต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่คลองชองกเยชอน

2518528_image_1

. เทศกาลประดับไฟกลางกรุงโซลต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่คลองชองกเยชอน บริเวณ ชองกเย พลาซ่า เป็นพื้นที่หลังที่ใช้ในการจัดงานประดับไฟประจำปี หากคุณมองเห็นหอยม่วง ด้านหลังจะเป็นคลองเรียบยางไปจนถึง จงกัก (Jonggak) โดยปกติจะมีน้ำตกสวยไหลไปตามคลองใจกลางเมือง แต่เมื่อถึงเทศกาลต่างๆ พื้นที่นี้จะถูกจัดให้ประดับแสงสีต้อนรับเทศกาลนั้นๆอยู่เสมอ ในช่วงคริสมาสต์และปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ทางงานจะเปิดไฟประดับตั้งแต่ช่วง 16.30 – 18.00 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 มกราคม ปี 2018 การเดินทาง : โดยรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วง Line 5 มาลงที่ สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 5 รถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงิน ลงที่สถานี Jonggak Station ทางออก 5 . ข้อมูลโดย Visitkorea.co.kr เรียบเรียงโดย Sayhikorea.com

Read More »

ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ 6 เรื่องน่าดูในวันฮาโลวีน — พาร์ท 1

fullsizephoto601078

. ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ 5 เรื่องน่าดูในวันฮาโลวีน — พาร์ท 1 กำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน 31 ตุลาคมกันแล้ว ทาง Sayhikorea จึงรวบรวมบรรดาภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ ที่ ติด Top อันดับของความน่ากลัวมาให้เพื่อนๆได้ลองหาโอกาส ชมความระทึกและตื่นเต้นของภาพยนตร์แต่ละเรื่องในคืนหลอนวันฮาโลวีน ภาพยนตร์เรื่อง The Silenced เข้าฉายเมื่อปี 2017 นำแสดงโดย พัคโบยอง บอกเล่าเรื่องราวในช่วงปี 1938 ของโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง จูรัน(พัคโบยอง)เด็กสาวผู้อ่อนแอได้ย้ายเข้ามาที่โรงเรียนประจำแห่งนี้ เพื่อรักษาตัวจูรันได้พบกับยอนด๊อก(พัคโซดัม) ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเธอในที่สุด ทุกอย่างกำลังไปได้สวยทั้งชีวิตความเป็นอยู่สุขภาพร่างกายและจิตใจ แต่แล้วเธอก็ต้องพบกับเหตุการณ์ที่แสนน่ากลัวรวมถึงเพื่อนร่วมชั้นของเธอค่อยๆหายไป ทีละคนๆอย่างไร้เบาะแสจนกระทั่งเธอได้พบความลับของโรงเรียนแห่งนี้ . ภาพยตร์เรื่อง Train to Busan จะทำอย่างไรเมื่อคุณเจอซอมบี้บนรถไฟ ระหว่างทางไปปูซาน เข้าฉายเมื่อปี 2016 นำแสดงโดยกงยู เรื่องราวระทึกขวัญ ในขบวนรถไฟ KTX จากโซลที่มีปลายทางมุ่งหน้าสู่เมืองปูซานของ ซอกวู (รับบทโดย ...

Read More »

Busan Jagalchi Festival เทศกาลอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี วันที่ 19 – 22 ตุลาคมนี้

22308878_1732890270117984_6618806890956297662_n

. Busan Jagalchi Festival เทศกาลอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี วันที่ 19 – 22 ตุลาคมนี้ นอกจากจะมีอาหารทะสดๆและบุธขายอาหารต่างๆแล้ว ยังมีการแสดงพื้นเมืองให้ชมกันอีกด้วย การเดินทาง : ศึกษาวิธีการเดินทางจาก โซล > ปูซานได้ที่นี่ (คลิก) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินปูซาน สถานี Jagalchi (자갈치) ทางออกที่ 10 ออกมาแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Jagalchi-ro 37beon-gil (자갈치로 37번 길) และเดินตรงต่อไปอีกประมาณ 120 เมตร แล้วเลี้ยวซ้าย ก็จะถึงตลาด Jagalchi . .ขอบคุณข้อมูลเทศกาลและการเดินทาง : visitkorea, 

Read More »

รายชื่อละคร/ซีรี่ส์เกาหลีจ่อคิวฉายเดือนตุลาคมนี้

Witch's_Court_1_

. รายชื่อละคร/ซีรี่ส์เกาหลีจ่อคิวฉายเดือนตุลาคมนี้ Witchs Court ช่อง KBS นำแสดงโดย ยุนฮยอนมิน จองรยอวอน — เริ่มออกอากาศ 9 ตุลาคมนี้ 20th Century Boy and Girl ช่อง MBC นำแสดงโดย คิมจีซอก ฮันเยซึล — เริ่มออกอากาศ 9 ตุลาคมนี้ Because This Is My First Life ช่อง tvN นำแสดงโดย อีมินกิ จองโซมิน — เริ่มออกอากาศ 10 ตุลาคมนี้ Mad Dog ช่อง KBS2 นำแสดงโดย ยูจีแท วูโดฮวาน และ ...

Read More »

DOOTA Duty Free แจกคูปองส่วนลดให้นักท่องเที่ยวขาช้อปถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น!

[이미지] 두타면세점_국경절 특별 프로모션

. DOOTA Duty Free แจกคูปองส่วนลดให้นักท่องเที่ยวขาช้อปถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น! DOOTA Duty Free สาขา ทงแดมุนมอบคูปองส่วนลดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อป ที่จะเดินทางไปเกาหลีตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2017 เมื่อซื้อสินค้าครบยอดตามที่กำหนด รับส่วนลดเพิ่มอีก ช้อปคุม ช้อปมันส์กันสุดๆ นอกจากนั้น DOMONT ยังมอบ Travel Kit Set อีกฟรี เพื่อนๆสามารถช้อปสินค้าปลอดภาษีจาก DOOTA Duty Free ได้ที่ห้าง DOOTA สาขา ทงแดมุน การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสายสี เขียว ฟ้า หรือ ม่วง มาลงที่สถานี Dongdaemun Hisotry & Culture Park ห้างจะอยู่เยื่องๆกับ DDP ค่ะ ...

Read More »

นักท่องเที่ยวเที่ยวข้ามเมืองในเกาหลีได้ง่ายๆด้วย KORAIL PASS [ฉบับอัพเดต]

2502199_image_1

. นักท่องเที่ยวเที่ยวข้ามเมืองในเกาหลีได้ง่ายๆด้วย KORAIL PASS [ฉบับอัพเดต] อัพเดตความพิเศษของบัตร KORAIL PASS สำหรับนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี สามารถเดินทางได้รอบเกาหลีได้ง่ายขึ้น โดยสามารถซื้อบัตรและจองที่นั่งได้บนเว็บไซต์ก่อนการเดินทางจริง 30 วัน โดยไม่ต้องไปต่อแถวที่สถานี ประเภทของบัตร KORAIL PASS 1. 1 Day Pass เดินทางไปกลับ 2. แบบ Flexible pass ; 2 วัน และ 4 วัน สามารถเดินทางกี่เที่ยวก็ได้ 3. แบ Consecutive pass 3 วัน 5วัน และ 7 วัน สามารถเดินทางกี่เที่ยวก็ได้ โดยบัตร KORAIL PASS สามารถใช้ได้กับการเดินทางโดย (KTX, KTX-Sancheon, ...

Read More »

ชมบรรยากาศค่ำคืน ชมจันทร์และแสงสีที่ Seoul Plaza และ Gwanghwamun Square ในงาน Seoul Culture Night 2017

getImage (1)

. ชมบรรยากาศค่ำคืน ชมจันทร์และแสงสีที่ Seoul Plaza และ Gwanghwamun Square ในงาน Seoul Culture Night 2017 เป็นการออกมานั่งชิวยามค่ำคืนในฤดูร้อนของคนในกรุงโซลกับงาน Seoul Culture Night 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 และ 12 สิงหาคมนี้ บริเวณ Seoul Plaza และ Gwanghwamun Square โดยธีมงานในปีนี้นั้นจะจัดในรูปแบบของ “summer of music” เพลินเพลินกับดนตรีหลากหลายแนว การเดินแบบแฟชั่นโชว์ ฉายภาพยนตร์กลางและพร้อมแสงสีเเอฟเฟคจัดเต็ม ตั้งแต่ 5 ทุ่ม ถึง เวลา ตี 5 ของอีกวัน การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 (สีน้ำเงิน) มาลงที่สถานี ...

Read More »