Breaking News
Home / K-News

K-News

TOP5 มิวสิควิดีโอของศิลปินวง BLACKPINK ที่มียอดวิวสูงที่สุดบน Youtube

TOP5MV-blackpink

. ปังปรี๊ดแตกสำหรับสาวๆวง BLACKPINK ที่พุ่งขึ้นสู่กลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก ด้วยยอดวิว มิวสิควิดีโอสูงที่สุดในบรรดาศิลปิน K-POP TOP5 ยอดวิวเอ็มวีของ BLACKPINK นั้นเป็นเพลงอะไร จะใช่เพลงเดียวกันกับที่คุณชอบหรือเปล่าน้าาาาา อันดับที่ #1 เพลง 뚜두뚜두 (DDU-DU DDU-DU)’ จากอัลบั้ม Square Up เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 18 กันยายน 2017 ยอดวิวปัจจุบัน : 1,217 ล้านวิว . อันดับที่ #2 เพลง ‘Kill This Love’ จากอัลบั้ม Kill This Love เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 4 เมษายน 2019 ยอดวิวปัจจุบัน : 905 ล้านวิว . อันดับที่ ...

Read More »

หนุ่ม อนยู SHINee เตรียมปลดประจำการแล้ววันนี้ !!

1VODSWQ7YJ_1

. หนุ่ม อนยู SHINee เตรียมปลดประจำการแล้ววันนี้ !! . วันนี้ (8 กรกฎาคม) ทาง SM Entertainment ได้ออกมายืนยันว่า หนุ่ม อนยู สมาชิกวง SHINee จะปลดประจำการทหารในวันนี้ตามกฎใหม่ของกองทัพเกาหลีที่ประกาศออกมาในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ทั้งนั้งหนุ่มอนยูจะสามารถปลดประจำการได้เลยยทันทีโดยไม่ต้องกลับเข้าไปในกรม และจะไม่มีการจัดอีเว้นท์สำหรับการปลดประจำการในครั้งนี้ด้วย อนยู หรือ อีจินกิ เข้ากรมในฐานะทหารประจำกรมกองเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ในปี 2018 และเป็นสมาชิกคนแรกของวง SHINee ที่เข้ากรมรับใช้ชาติ ซึ่ง ณ ขณะนี้จะยังมี มินโฮ และ คีย์ ที่ยังคงอยู่ระหว่างการทำหน้าที่อยู่ ยินดีต้อนรับกลับมานะคะ อนยู !!     . แหล่งที่มา : (1) บทความเรียบเรียงไทยโดย ...

Read More »

ชียอน อดีตสมาชิกวง PRISTIN จะร่วมแสดงในเว็บดราม่าเรื่องใหม่ “TRAP”

Trap

. สำหรับเว็บดราม่าเรื่องใหม่ “TRAP” ได้ออกมายืนยันรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสาว ชียอน (อดีตสมาชิกวง PRISTIN) และ ชเวคยองฮุน โดยชียอน จะมารับบทเป็นน คังอึนจี สาวบุคลิกง่ายๆ สบาย เฟรนด์ลี่กับคนรอบข้าง ทางต้นสังกัดของ ชียอน ก็ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับบทในครั้งนี้ว่า “ชียอน ตั้งใจมาๆสำหรับการแสดงในเรื่องนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอสามารถพบกับแฟนๆได้ ได้โปรดตั้งตารอและสนับสนุนชียอนด้วยนะครับ” ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน TRAP ก็ได้ออกมาประกาศรายชื่อนักแสดงวัยรุ่น ที่จะแสดงในเรื่อง ซึ่งมี หนุ่ม คิมดงฮัน ที่การเดบิวต์ผลงานการแสดงเรื่องแรก รวมไปถึงหนุ่ม Woo Davi ซนฮยอนอู และ พัคกียอง อีกด้วย ชมพรีวิวทีเซอร์ เว็บดราม่า ” TRAP “ ออนแอร์ตอนแรกผ่านทางช่อง Youtube : tvN D STORY วันที่ 15 ...

Read More »

ศิลปินวง ATEEZ แชร์เรื่องราวและความรู้สึกผ่านนิตยสาร 1st Look ฉบับเดือนกรกฎาคม

0000836812_004_20200708091512613

. . ก่อนการคัมแบ็คในรอบนี้ หนุ่มๆ ATEEZ ได้มีโอกาสร่วมถ่ายแบบให้กับ นิตยสาร 1st Look Korea ฉบับเดือน กรกฎาคม โดยในช่วงสัมภาษณ์ พวกเขาได้แชร์เรื่องราวและความรู้สึกบางส่วน หลังจากได้การคัมแบ็คครั้งล่าสุดเมื่อต้นปีว่า “หลังจากที่พวกเราเดบิวต์ พวกเราทำงานอย่างต่อเนื่องไม่ได้พักเลยครับ แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา พวกเราได้พักนานพอสมควร และก็คิดการแสดงเพื่อแฟนๆของเรามาก ดังนั้นเราใช้สิ่งนั่นเพื่อเป็นตัวตั้งในการทำงานหนักและเตรียมงานให้ออกมาดีขึ้น” . . หนุ่ม ฮงจุน ยังเสริมเพิ่มเติมว่า “พวกเราอยากให้แฟนๆเห็นอะไรในสิ่งที่พวกเขาคาดไม่ถึงเมื่อนึกถึง ATEEZ สมาชิกทุกคนทำงานกันอย่างหนักมากๆ เพื่อที่ทุกคนจะพูดว่า ‘แน่นอนมัน เพราะคือ ATEEZ!'” . . เห็น ATEEZ ทำงานและเตรียมตัวกันหนักขนาดนี้ ก็อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้กับการคัมแบ็คของพวกเขา ในอัลบั้มใหม่ “ZERO: FEVER Part.1” ที่กำลังจะปล่อยออกมาในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ด้วยนะคะ . แหล่งที่มา : (1) ...

Read More »

SEVENTEEN เป็นศิลปินต่างชาติกลุ่มแรกในรอบ 12 ปี ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง Oricon สองสัปดาห์ติดต่อกัน

¼¼ºìƾ 'Çó°¡·¡' ¹ß¸Å ±â³ä ±âÀÚȸ°ß
    (¼­¿ï=¿¬ÇÕ´º½º) °­¹ÎÁö ±âÀÚ = ±×·ì ¼¼ºìƾÀÌ 22ÀÏ ¿ÀÈÄ ¼­¿ï °­³²±¸ ÀÎÅÍÄÁƼ³ÙÅ»ÄÚ¿¢½º¿¡¼­ ¿­¸° ¹Ì´Ï 7Áý 'Çó°¡·¡' ¹ß¸Å ±âÀÚ°£´ãȸ¿¡¼­ Æ÷Á ÃëÇÏ°í ÀÖ´Ù. 2020.6.22
    mjkang@yna.co.kr/2020-06-22 16:31:28/

. เรียกได้ว่าการคัมแบ็ครอบนี้ของหนุ่มๆวง SEVENTEEN ปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ เพราะล่าสุดก็ทำลายสติถิเป็นศิลปินต่างชาติวงแรกในรอบ 12 ปี หลังจากวง Backstreet Boys ปล่อยเพลง “Unbreakable” เมื่อปี 2007 . ซึ่งในครั้งนี้ SEVENTEEN ก็สามารถพามินิอัลบั้มชุดที่ 7 ชื่อว่า “Heng:garæ” ขึ้นอันหนึ่งบนชาร์ตเพลงประจำสัปดาห์ของ Oricon (ชาร์ตเพลงดังของประเทศญี่ปุ่น) ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากการปล่อยมินิอัลบั้ม “Heng:garæ” แล้ว พวกเขาก็มีแพลน ที่จะปล่อยมินิอัลบั้มเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า “24H” ออกมาในวันที่ 9 กันยายนนี้อีกด้วย . เรียกได้ว่าปี 2020 นี้เป็นอีกหนึ่งปีทองของหนุ่มๆวง SEVENTEEN เลย แหล่งที่มา : (1) (2) บทความเรียบเรียงไทยโดย Sayhikorea.com ———— ...

Read More »

ข่าวด่วน! “กงยู” กลับมาสร้างปรากฏการณ์ฝ่าซอมบี้อีกครั้ง กับ “Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง” ระทึกพร้อมกัน 16 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ข่าวด่วน TTB

. “มงคลซีเนม่า” ชวนคอหนังและแฟนๆต้อนรับการกลับมาของภาคต่อ “TRAIN TO BUSAN : PENINSULA” ที่บอกเล่าเหตุการณ์ 4 ปี หลังการแพร่ระบาดของไวรัสปริศนาที่ทำให้เกาหลีอยู่ในสภาวะฉุกเฉิน กับการนำหนังหายนะ “ซอมบี้” คลั่งของเกาหลี อย่าง “Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง” ภาพยนตร์ซอมบี้ฟอร์มยักษ์ของเอเชียต้นฉบับความดุร้าย บ้าคลั่งที่สร้างกระแสการต้อนรับเป็นอย่างดี จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประจำปี 2016 และ กวาดรับคำชมจากบรรดาคอหนัง และนักวิจารณ์จากทั่วโลกมาแล้วอย่างล้นหลาม นำแสดงโดยซุปตาร์ตัวพ่อ “กงยู” ที่รับบทเป็นคุณพ่อที่ต้องพาลูกสาวหนีซอมบี้ที่ระบาดคลั่งทั่วเมือง พร้อมนักแสดงชื่อดังมากมายที่มาร่วมลุยฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะเป็น “จอง ยูมิ” (จาก Kim Ji-young Born 1982), “ชเว วูซิค” (จาก Parasite), “มา ดงซอก” (จาก Along with the ...

Read More »

IRENE และ SEULGI เดบิวต์ในฐานะยูนิตแรกของ Red Velvet ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Monster’ พร้อมกวาดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงของเกาหลี จีน และ iTunes 45 ประเทศทั่วโลก

[Image 2_Red Velvet - IRENE & SEULGI] The 1st Mini Album 'Monster'

. ‘IRENE’ (ไอรีน) และ ‘SEULGI’ (ซึลกิ) เดบิวต์สุดร้อนแรงพร้อมดึงดูดทุกความสนใจ ในฐานะยูนิตแรกของวงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Red Velvet ภายใต้ชื่อ “Red Velvet – IRENE & SEULGI” (เร้ด เวลเว็ท ไอรีน แอนด์ ซึลกิ) ในมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Monster’ (มอนสเตอร์) นำเสนอการรวมตัวที่แข็งแกร่งที่สุด และสุดยอดพลังร่วมของเสียงร้อง, เวทีการแสดง และภาพลักษณ์อันสมบูรณ์แบบ . โดยนอกจากที่ ‘IRENE’ และ ‘SEULGI’ จะทำกิจกรรมโปรโมทในนามวง Red Velvet ทั้งสองสมาชิกยังพิสูจน์ให้เห็นถึง พลังความสามารถด้านการร้องเพลง และเสน่ห์หลายแบบ ผ่านการมีผลงานร่วมกัน, การร้องเพลงประกอบละครต่าง ๆ และที่สำคัญ ความสามารถด้านการโชว์เวทีการแสดงของทั้งสองสมาชิก ก็มีความโดดเด่นเป็นที่พูดถึง รวมถึงด้านแฟชั่น, รายการวาไรตี้ ฯลฯ จนเป็นที่รู้จักในฐานะ ...

Read More »

เจอแบบนี้จะต้านยังไงไหว! 5 เรื่องของ “คังดงวอน” พระเอกที่พร้อมให้คุณฝากชีวิตไว้ที่เขา! นำทีมฝ่านรกซอมบี้คลั่งใน “Train to Busan: Peninsula”

Train to Busan_Peninsula_คังดงวอน (3)

. เจอแบบนี้จะต้านยังไงไหว! 5 เรื่องของ “คังดงวอน” พระเอกที่พร้อมให้คุณฝากชีวิตไว้ที่เขา! นำทีมฝ่านรกซอมบี้คลั่งใน “Train to Busan: Peninsula” . หนังเรื่องนี้มันต้องดู! ผลงานไฮไลต์ของ คังดงวอนก่อนมาไฟท์ซอมบี้ ใน “Train to Busan : Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง” เขานั้นเคยรับบทบาทมามากมาย ทั้งเรื่องราวรักสามเส้าใน Temptation of Wolves หรืออดีตสายลับเกาหลีเหนือ Secret Reunion จะเป็นมาดคุณพ่อเรียกน้ำตา My Brilliant Life ก็ผ่านมาแล้ว แต่ครั้งนี้เขาจะท้าทายตัวเองขั้นสุด ด้วยสกิลการต่อสู้กับซอมบี้! กับบท “จองซอก” ชายผู้เป็นความหวังของมนุษย์กลุ่มสุดท้าย ที่จะพาทุกคนเอาชีวิตรอด จากฝูงซอมบี้กระหายเลือดใน Train to Busan: Peninsula . กงยูและคังดงวอน พระเอกแห่ง ...

Read More »

คอนเสิร์ตครั้งแรกของวง (G)I-DLE ที่มีชื่อว่า 2020 (G)I-DLE ONLINE CONCERT ‘I-LAND : WHO AM I’ ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

(G)I-DLE ONLINE CONCERT_Group_LATATA

. คอนเสิร์ตครั้งแรกของวง (G)I-DLE ที่มีชื่อว่า 2020 (G)I-DLE ONLINE CONCERT ‘I-LAND : WHO AM I’ ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ 6 สาววง (G)I-DLE ได้จัดไลฟ์คอนเสิร์ต 2020 (G)I-DLE ONLINE CONCERT ‘I-LAND : WHO AM I’ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สำหรับ (G)I-DLE ออนไลน์คอนเสิร์ตครั้งนี้ เปิดฉากด้วยโชว์ที่สุดแสนน่ารัก โดยเริ่มต้นด้วยเพลงฮิต อย่าง ‘LION’ และ ‘HANN (Alone)’ ต่อเนื่องด้วยเพลงอื่นๆ รวมถึง ‘LATATA’, Senorita ‘ ,’ Uh-Oh ‘,’Oh my ...

Read More »

ตารางศิลปินคัมแบ็คเดือนกรกฎาคม 2020!!

cb-july

. ตารางศิลปินคัมแบ็คเดือนกรกฎาคม 2020!! เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีคิวซิลปินคัมแบ็คหนาแน่นมากๆ จะมีวงไหนบ้างไปดูกัน 3 กรกฎาคม – Jooyoung x Heize ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ 5 กรกฎาคม – (G)I-DLE ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่สำหรับ ‘I-LAND : WHO AM I’ 6 กรกฎาคม – ซับยูนิต Irene & Seulgi (Red Velvet) ปล่อยมินิอัลบั้มแรก “Monster” – ศิลปินเดี่ยว “ชองฮา” (Chungha) ปล่อย Pre-Release Single #2 “Play” – SF9 คัมแบ็คมินิอัลบั้มชุดที่ 8 “9loryUS” ด้วยเพลงไตเติ้ล “Summer Breeze” ...

Read More »