Breaking News
Home / K-Dramas & Movies

K-Dramas & Movies

เปิดตัว 6 วัน 29 ล้านบาท! “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ” “ขอบคุณคนไทย” ที่กลับมาสนุกด้วยกันในโรงหนังคลั่งกันคึกคัก

Peninsula รายได้ 6 วันแรก

. เปิดตัว 6 วัน 29 ล้านบาท! “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ” “ขอบคุณคนไทย” ที่กลับมาสนุกด้วยกันในโรงหนังคลั่งกันคึกคัก . . ขอบคุณ “พลังคนไทย” ที่กลับมาสนุกด้วยกันในโรงหนังปลุกกระแสวงการภาพยนตร์คึกคักอีกครั้ง จนเกิดปรากฏการณ์ครั้งใหม่ระดับประเทศกับ “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง” ที่ฝ่าฟันทุกวิกฤต เปิดตัว 6 วันแรก 29 ล้านบาท!! ทั้งยังระเบิดความคลั่งทำลายแท่นสถิติ ขึ้นครอง 3 แชมป์!! “แชมป์หนังเกาหลีเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล” “แชมป์หนังเปิดตัวสูงสุดของปี 2020” “แชมป์รายได้เปิดตัวชนะ TRAIN TO BUSAN” ห้ามพลาดปรากฏการณ์คลั่งระดับประเทศครั้งนี้ #ออกมาดูPeninsula ฉายแล้ว วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง – ...

Read More »

ชียอน อดีตสมาชิกวง PRISTIN จะร่วมแสดงในเว็บดราม่าเรื่องใหม่ “TRAP”

Trap

. สำหรับเว็บดราม่าเรื่องใหม่ “TRAP” ได้ออกมายืนยันรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสาว ชียอน (อดีตสมาชิกวง PRISTIN) และ ชเวคยองฮุน โดยชียอน จะมารับบทเป็นน คังอึนจี สาวบุคลิกง่ายๆ สบาย เฟรนด์ลี่กับคนรอบข้าง ทางต้นสังกัดของ ชียอน ก็ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับบทในครั้งนี้ว่า “ชียอน ตั้งใจมาๆสำหรับการแสดงในเรื่องนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอสามารถพบกับแฟนๆได้ ได้โปรดตั้งตารอและสนับสนุนชียอนด้วยนะครับ” ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน TRAP ก็ได้ออกมาประกาศรายชื่อนักแสดงวัยรุ่น ที่จะแสดงในเรื่อง ซึ่งมี หนุ่ม คิมดงฮัน ที่การเดบิวต์ผลงานการแสดงเรื่องแรก รวมไปถึงหนุ่ม Woo Davi ซนฮยอนอู และ พัคกียอง อีกด้วย ชมพรีวิวทีเซอร์ เว็บดราม่า ” TRAP “ ออนแอร์ตอนแรกผ่านทางช่อง Youtube : tvN D STORY วันที่ 15 ...

Read More »

ข่าวด่วน! “กงยู” กลับมาสร้างปรากฏการณ์ฝ่าซอมบี้อีกครั้ง กับ “Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง” ระทึกพร้อมกัน 16 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ข่าวด่วน TTB

. “มงคลซีเนม่า” ชวนคอหนังและแฟนๆต้อนรับการกลับมาของภาคต่อ “TRAIN TO BUSAN : PENINSULA” ที่บอกเล่าเหตุการณ์ 4 ปี หลังการแพร่ระบาดของไวรัสปริศนาที่ทำให้เกาหลีอยู่ในสภาวะฉุกเฉิน กับการนำหนังหายนะ “ซอมบี้” คลั่งของเกาหลี อย่าง “Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง” ภาพยนตร์ซอมบี้ฟอร์มยักษ์ของเอเชียต้นฉบับความดุร้าย บ้าคลั่งที่สร้างกระแสการต้อนรับเป็นอย่างดี จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประจำปี 2016 และ กวาดรับคำชมจากบรรดาคอหนัง และนักวิจารณ์จากทั่วโลกมาแล้วอย่างล้นหลาม นำแสดงโดยซุปตาร์ตัวพ่อ “กงยู” ที่รับบทเป็นคุณพ่อที่ต้องพาลูกสาวหนีซอมบี้ที่ระบาดคลั่งทั่วเมือง พร้อมนักแสดงชื่อดังมากมายที่มาร่วมลุยฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะเป็น “จอง ยูมิ” (จาก Kim Ji-young Born 1982), “ชเว วูซิค” (จาก Parasite), “มา ดงซอก” (จาก Along with the ...

Read More »

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี | Born Again ช่อง KBS2

born-again

. ตอนแรกขอบอกเลยไว้ไม่มีความตั้งใจจะดูเรื่องนี้เลยค่ะ แต่ก็แบบเออะวันหยุดยาว ก็เลยไล่ดูมีเรื่องไหนบ้าง ก็แอบไปดูทีเซอร์ #Born Again เห็นพระเอกหล่อจังก็เลยจิ้มเรื่องนี้มาดู สรุปคือตอนนี้ติดมากดูแบบ รวดเดียวจบ ตาค้างไปเลยค่ะ ฮ่าๆ โอเคก่อนที่จะเริ่มรีวิวขอบอกก่อนเลยว่า แอดมินดูเองนะคะ การรีวิวก็จะเป็นความคิดเห็นของแอดมินเอง ดีไม่ดี ชอบไม่ชอบยังไง อยากให้เพื่อนลองเปิดใจ ลองดูเองก่อน อาจจะมีความชอบที่แตกต่างจากแอดมินก็ได้น้า (ปล. ล่างๆมีการสปอยล์นะคะ ข้ามได้ก็ข้ามจ้า) . . ซีรี่ส์เรื่อง Born Again เป็นซีรี่ส์ที่บอกได้ว่าเนื้อเรื่องดราม่าของแท้ เรื่องราวเล่าถึงอดีตพบชาติของ 3 ตัวละคร ที่เคยมีเรื่องเกี่ยวข้องกันเมื่อ 30 ปีก่อน จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมและการจบชีวิตของรัก 3 เศร้า แต่เมื่อฟ้าได้ลิขิต ให้โชคชะตาของพวกเขาทั้งสามเดินร่วมกันแล้ว พวกเขาจึงได้เกิดใหม่และกลับมาเกี่ยวข้องกันอีกครั้งในภาพชาติปัจจุบัน . จองซาบิน (รับบทโดย จินเซยอน) เจ้าของร้านหนังสือมือสอง “อนาคตเก่า” ด้วยความชื่นชอบในหนังสือ เธอได้รับหน้าที่เป็นผู้สอนหนังสือที่โบสถ์ในเมืองที่เธออาศัยอยู่ สาวน้อยใส่ซื่อเติบโตมากับโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง ...

Read More »

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี | How to buy a friend จากช่อง KBS2

HOwtobuy

. รีวิวซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง How to buy a friend จากช่อง KBS2 ตอนแรกแอบงงชื่อเรื่องนิดนึง จะซื้อเพื่อนยังไงหว่า พอดูไปจริงๆก็แบบไม่เชิงซื้อเพื่อน เป็นเชิงเพื่อนช่วยเพื่อนมากกว่า เอิ้ก ซีรี่ส์ที่ก่อนจะดูไม่คิดว่ามันจะสั้นขนาดนี้ สั้นมากแม่ สั้นเกินไป How to buy a friend เป็นซีรี่ส์วัยรุ่นนักเรียนมัธยมปลาย แนวดราม่า ค้นหาความจริงของความลับที่ถูกซ่อนไว้ เรื่องนี้จะเอาเล่นคำและบทกวีมาแทรกในตอน ทำให้เรารู้เรื่องการใช้คำในเกาหลีด้วยนะ . พัคชางฮง (รับบทโดย อีชินยอง) หนุ่มนักเรียนมอปลายที่มีความหวังเพียงแค่เรียนให้จบและใช้ชีวิตธรรมดา แต่แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเพียงเมื่อข้อความบรรทัดสุดท้ายของบทกลอนที่เขาส่งเข้าประกวด ดันตรงกันประโยคสุดท้ายของรุ่นพี่ในโรงเรียนที่ฆ่าตัวตายเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ชีวิตแสนธรรมดาของเขาต้องไปพัวพันกับปริศนาการตาย . ดกฮยอน (รับบทโดย ชินซึงโฮ) เด็กหนุ่มร่างสูงที่ย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียน ภายหลังเขารู้ว่า ชางฮง อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตายของแฟนสาว (ซอจอง) เลยเข้าหาชางฮงและทำสัญญาเพื่อที่ร่วมมือกันคลายปริศนาการตายของซอจอง . เซยุน (รับบทโดย คิมโซฮเย) ...

Read More »

แนะนำ 10 ภาพยนตร์เกาหลี ที่คอหนังโรงไม่ควรพลาด !!

556

. เรียกได้ว่าหลังๆมานี้ คุณภาพการผลิตภาพยนตร์ของวงการบันเทิงเกาหลี ก้าวกระโดดไปได้ไกลจริงๆ ทั้งในเรื่องของบทเนื้อเรื่อง แสงสี การตัดต่อ และ กราฟฟิค ถือว่าไม่แพ้บรรดาหนังฟอร์มยักษ์จากฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้แน่นอน แอดมินจะมาแนะนำ 10 ภาพยนตร์เกาหลี ที่คนชื่นชอบภาพยนตร์ไม่ควรพลาด จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปชมพร้อมกันค่ะ . Parasite (2019) ชนชั้นปรสิต ภาพยนตร์ที่สามารถทำให้ทั้งโลกพูดถึง แถมยังกวาดรางวัลไปอีกมากมาย เนื้อเรื่องเป็นการพูดถึง ‘ความเหลื่อมล้ำระหว่างชนชั้น’ ระหว่างคนจนกับคนรวย ที่การใช้ชีวิตต่างกันอย่างชัดเจน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อครอบครัวคนจนที่ยอมทำทุกทางเพื่อให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น แฝงตัวเข้าไปในบ้านของคนรวยเหมือนดังคำว่า “ปรสิต” ชีวิตของพวกเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ใครที่ชอบดูภาพยนตร์ สี Mood & Tone ดาร์กๆ แนะนำเรื่องนี้ค่ะ ด้วยมุมภาพ และ ซาวน์ต่างๆ ผู้กำกับทำไว้ดีจริงๆ . The Divine Fury (2019) มือนรกพระเจ้าคลั่ง ในทุกท้าบทุกเมือง ต่างก็มีความเชื่อเรื่องผี และเราก็เชื่อในเรื่องของการต่างคนต่างอยู่ ...

Read More »

จักรวาล K-Zombie ครั้งใหม่กำลังจะกลับมาคลั่งอีกครั้ง #Peninsula !!

Peninsula_Press con (17)

. จักรวาล K-Zombie ครั้งใหม่กำลังจะกลับมาคลั่งอีกครั้ง!! แฟนคลับพร้อมกันมั้ย ? มาชมภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัว ภาพยนตร์  “Train to Busan : Peninsula” ก่อนเตรียมตัวรอชม ‘ตัวอย่างใหม่ซับไทยล่าสุด’ เร็ว ๆ นี้ แน่นอน #Peninsula เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์ . ———— ติดตามข่าวสารของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @Sayhi_Korea Facebook Fanpage : Sayhi Korea Instagram : @sayhi_korea Youtube Channel : Sayhikorea Channel อย่าลืม กดไลค์ กดติดตาม กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยน้า

Read More »

ส่องผลงานของ “ซอเยจี” ก่อนจะมาเป็นนางเอกประกบคู่คิมซูฮยอนในซีรี่ส์ It’s Okay to Not Be Okay

SeoYeJi

. ส่องผลงานของ “ซอเยจี” ก่อนจะมาเป็นนางเอกประกบคู่คิมซูฮยอนในซีรี่ส์ It’s Okay to Not Be Okay ตอนนี้กระแสของ ซีรี่ส์ It’s Okay to Not Be Okay เป็นที่พูดถึงในบรรดาคอศีรี่ส์เกาหลี เพราะนอกจากเป็นการกลับมาหลังปลดประจำการของหนุ่ม “คิมซูฮยอน” แล้ว ยังเป็นผลงานการแสดงเรื่องใหม่ของสาว “ซอเยจี” ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ หลายคนอาจจะได้ชมซีรี่ส์ของเธอมาบ้างแล้ว บางคนอาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตา ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามาดูผลงาน และ ประวัติของนักแสดง “ซอเยจี” ไปพร้อมๆกันค่ะ “ซอเยจี”  เกิดวันที่ 6 เมษายน 1990 เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2013 ด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ SK Telecom (ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้) ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะนักแสดง ด้วยการเล่นซิทคอมเรื่อง Potato Star 2013QR3 หลังจากนั้น ...

Read More »

นาทีนี้ต้องยกให้ “อูโดฮวาน” องครักษ์พิทักษ์ใจคนดู กับเสน่ห์เหลือร้ายที่ทำให้แฟนๆหลงใหล

Dohwan-3

. . เพิ่งจะจบไปหมาดๆกับซีรี่ส์ The King : Eternal Monarch ผลงานละครล่าสุดของหนุ่มหน้าเกร๋ “อูโดฮวาน” ที่ไม่เพียงแต่จะทำให้แฟนๆหลงในความเท่ห์ของบท “โจยอง” องครักษ์ประจำตัวกษัตริย์อีกน แต่เขาก็ทำให้แฟนๆแพ้เสน่ห์ความขี้เล่นของบท “โจอึนซอบ” ไม่แพ้กัน เพราะการแสดงเป็นสองตัวละครในเรื่องนี้ อูโดฮวานเขาตีบทแตก แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางการแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละค่ะ หลังจากแฟนๆดูจบ อาจจะมีหลายคนอยากรู้จักหนุ่ม “อูโดฮวาน” กันมากขึ้น แอดมินเลยทำการรวมข้อมูลมาไว้ในกระทู้นี้แล้ว จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ “อูโดฮวาน” เกิดวันที่ 12 กรกฎาคม 1992 ที่เมืองอันยาง จังหวัดคยองกี เรียนจบสาขาการแสดงและภาพยนตร์จากมหาวิทยาลัยดันกุก ปัจจุบันเป็นนักแสดงอยู่ภายใต้สังกัด KeyEast . อูโดฮวาน เริ่มเข้าวงการบันเทิงในปี 2011 ด้วยการเดบิวต์ในผลงานซีรี่ส์เรื่องแรก You’re Here, You’re Here, You’re Really Here ของช่อง MBN และเริ่มมารับบทนำในซีรี่ส์เรื่อง ...

Read More »

ขึ้นแท่นพระเอกหน้าใหม่ “คิมดงฮี” อีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งกับความสามารถที่เกินคาด!

KimDonghee

. หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคร่าตาหนุ่ม “คิมดงฮี” จากซีรี่ส์ชื่อดัง Itaewon Class ที่ออกอากาศไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับบท “จางกึนซู” ลูกชายคนเล็กของท่าประธานจาง และเพื่อนของนางเอกโจอีซอนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “คิมดงฮี” กับเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของหนุ่มผู้นี้กันค่ะ คิมดงฮี เกิดวันที่ 13 มิถุนายน 1999 ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยกาชอน สาขาการแสดง และดงฮีเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด JYP Entertainment โดยเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง จากการเดบิวต์ผลงานการแสดงเรื่อง A-TEEN เป็นซีรี่ส์เว็บตูนในปี 2018 ตามด้วยละครโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง “Sky Castle” ของช่อง JTBC ในปี 2018 ในฐานะนักแสดงสมทบของเรื่อง เขาก็ได้กลับมารับบท ฮามินอ อีกครั้งในซีรี่ส์ A-TEEN Season 2 ในปี 2019 . สำหรับปี 2020 นี้ ...

Read More »