Breaking News

เมืองปูซาน

เที่ยวปูซาน | ห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원)

cats6699

. ไปปูซานต้องห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원) สวนยงดูซานตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน หากคุณขึ้นไปแล้ว จะได้มองวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซายแน่นอน ส่วนความสำคัญของสวนยงดูซานนั้น ก็มีความเกี่ยวเนื่องทางด้านประวัติศาตร์อยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ชื่อของภูเขา ยงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) มาจากลักษณะและรูปร่าง ของภูเขาที่เหมือนกับหัวมังกร และหันหน้าออกหาทะเล เปรียบเสมืองมังกรที่คอยปกป้องและกำจัดศัตรูให้พ้นออกไป หากท่านขึ้นไปแล้วจะเห็นอนุสาวรีย์ต่างๆตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งนี้ อาทิเช่น เจดีย์หินชุงฮนถับ (Chunghontap Pagoda) – อนุสรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเหยื่อในสงครามเกาหลี อนุสาวรีย์ของนักศึกษา ที่ต่อต้านรัฐบาลในเหตุการณ์ปฏิวัติ 4.19 รวมถึงศาลเจ้าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น และอนุสาวรีย์รูปปั้นของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin Monument) ผู้บัญชาการทหาร/นักรบที่สำคัญมากในสมัยราชวงส์โชซอน (Joseon Dynasty) ในบริเวณสวนยงดูซานนั้น ยังมีหอคอยปูซาน หรือ Busan Tower เป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของเมืองปูซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1973 มีความสูงถึง ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge)

EZR-sWPWsAAPzaY

. สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge) ในชื่อภาษาเกาหลี 부산 광안대교 เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากสะพานอินชอน โดยเป็นสะพานข้ามทะเลที่มีความยาวถึง 7.4 กิโลเมตร เริ่มจากเขนนัมชอน-ดง สิ้นสุดที่ Centum City.สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานที่ทุกคนสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองปูซาน โดยจะมองเห็นทะเล หมู่เกาะออยุคโด ภูเขาฮวางยองซัน ภูเขาแฮอุนแดทัลมาจีฮิล และ ชายหาดควางอันลี นอกจากวิวอันสวยงามแล้ว ในค่ำคืน สะพานกวางอันแดเคียวก็จะเปิดไฟให้ทุกคน ได้ชมแสงสีกันในย่ามค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งระบบแสงสีนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดุกาลต่างๆ .. . . เวลาเปิดไฟของสะพาน ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เมษายน : วันจันทร์ – ศุกร์ : ไฟจะเปิดตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ถึงเวลา เที่ยงคืน วันเสาร์ – อาทิตย์ ...

Read More »

ร้าน Salmon Salon 연어살롱 ร้านนี้สำหรับคนรักปลาแซลม่อน เนื้อเน้นๆ สดใหม่ ในเมืองปูซาน

cats22

. ปกติไปเกาหลีกัน คนก็จะนึกถึงแต่เนื้อย่าง หมูย่าง หมูสามชั้นย่างใช่ไหมหละ กระทู้นี้เลยจะมาแนะนำร้านขายปลาแซลม่อนทั้งแบบซาชิมิแบบสดๆ หรือจะเป็นแบบย่างรมควัน ซึ่งร้านนี้เขาเน้นปลาแซลม่อนจริงๆ คนที่คลั่งไคล้สามารถไปลองชิมกันได้ ร้าน Salmon Salon 연어살롱 ร้านนี้อยู่ที่เมืองปูซาน เขตนัมโพ-ดง ค่ะ โดยเมนูของทางร้านที่แนะนำคือ set บนสุด 무한리필 คิดราคาเป็นหัว ราคา 15900วอน(ปรับราคาแล้ว) เป็นแบบบุฟเฟต์ค่ะ ใน set นี้จะมีแซลม่อนซาชิมิ + แซลม่อนราดซอส(สามารถนำมาย่างได้) ที่ร้านจะมีเตามาให้ค่ะ มีข้าวปั้นแบบซูชิ + สลัด + ซุปมิโซะ ทั้งหมดเป็นแบบรีฟีลคือสั่งเพิ่มได้เติมได้ตลอดค่ะ  ส่วนถ้าใครไม่ต้องการจะสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ก็มีแบบเมนูเดี่ยวๆให้เลือกค่ะ เช่นแซลม่อนซาซิมิ 16000วอน แซลม่อนรมควัน 15000วอน ข้าวปั้นหน้าแซลม่อน + น้ำซุป 10 ชิ้น – 12000วอน ซุปโอเด้งแบบปูซาน 15000วอน ส่วนด้านล่างเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ ...

Read More »