Breaking News
Home / K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

“แพนเค้กเนื้อแน่นๆ พร้อมเครื่องเน้นๆ ร้าน ‘Original Pancake House’ ย่านชินซาดง”

cats-2

. “แพนเค้กเนื้อแน่นๆ พร้อมเครื่องเน้นๆ ร้าน ‘Original Pancake House’ ย่านชินซาดง”   หากใครที่ชื่นชอบทางแพนเค้กพร้อมเครื่องที่จัดเต็มต้องแวะมาร้าน ‘Original Pancake House’ (오리지널 팬케이크 하우스) ที่มีเมนูแพนเค้กให้ลูกค้าได้เลือกทานแบบหลากหลาย ทั้ง บานาน่าแพนเค้ก (กล้วย) บลูเบอร์รี่แพนเค้ก ช็อคโกแลตชิพแพนเค้ก แพนเค้กมันฝรั่ง และอีกอย่างที่ห้ามพลาดคือบรรดาเครป โดยถ้าเกิดเป็นฤดูกาลก็จะมีผลไม้มาสร้างสีสันและรสชาติเพิ่มึ้นอีกด้วย ไม่เพียงแต่แพนเค้กนะคะ ทางร้านยังมีชุดอาหารเช้า ออมเล็ต และเมนูอีกมากมาย สามารถทานได้ทุกวัยเลยค่ะ . การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม สาย3 (ชินซา) Sinsa station ทางออกที่ 8 เข้าซอยหลักของ ชินซาดง ที่มี Coffee Smith ตึกใหญ่ๆอยู่ซ้ายมือค่ะ 서울시 강남구 신사동 523-20 ...

Read More »

“ร้านนี้เก๋ไก๋ มองไกลๆนึกว่าตู้กดน้ำสีชมพู ‘zapangi’ หนึ่งในคาเฟ่ยอดฮิตที่ในโซล ณ ตอนนี้!”

cats

. “ร้านนี้เก๋ไก๋ มองไกลๆนึกว่าตู้กดน้ำสีชมพู ‘zapangi’ หนึ่งในคาเฟ่ยอดฮิตที่ในโซล ณ ตอนนี้!” สาวๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสวยๆ และ เครื่องดื่มเก๋ๆ ต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ zapangi หาไม่อยากมีประตูที่มีลักษณะเหมือนตู้กดน้ำสีชมพู ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปนี่เอง ที่ทำให้ร้านนี้โด่งดังขึ้นมาก ไม่เพียงแค่การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ท่านั้นนะคะ เมนูขนม เครื่องดื่มยังสร้างความประทับใจให้ลูกค้าอีกด้วย มีทั้งเค้ก และชานมบรรจุขวด เมนูแนะนำของที่ร้านคือชาเขียวมะลินม ค่ะ และล่าสุด ร้านก็ได้ออกเมนูใหม่เป็น #strawberrycream #toffeenutcream เมนูร้อน ราคาเมนูเริ่มที่ 4500วอน ถือว่าเป็นราคากลางๆ ของที่โซลค่ะ ส่วนการตกแต่งเครื่องดื่มของร้าน ก็จะปรับเปลี่นไปตามเทศกาล หรือ ไอเดียค่ะ การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำตาล สาย6 มังวอน Mangwon station ทางออกที่ 2 Mapogu mangwon-dong 400-2, Seoul ร้านเปิดตั้งแต่ 11 ...

Read More »

ดื่มชากาแฟพร้อมโดนัท on top ฟินๆเกร๋ๆไม่เหมือนใคร ที่ร้าน Ferry Roasters (페리로스터즈)

2017-10-10_153025

. ดื่มชากาแฟพร้อมโดนัท on top ฟินๆเกร๋ๆไม่เหมือนใคร ที่ร้าน Ferry Roasters (페리로스터즈) เป็นอีกรานในกรุงโซลที่วิวดีมากๆ เพราะมองออกไปนอกระเบียงของร้าน จะเห็นวิวตึกนัมซาน หรือ Seoul Tower อยู่ไม่ไกลมากนัก การตกแต่งของร้าน Ferry Roasters เน้นธีมสีขาวฟ้า/น้ำเงิน ออกจะเป็นแนวกะลาาหน่อยๆ ทีเด็ดของร้านคือเครื่องเดื่ม+โดนัท หวานๆที่มีหลากหลายสไตล์ให้ลูกได้เลือกกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มเย็นๆแต่มีท็อปปิ้งเป็นโดนัทวางอยู่บนแก้วเดียวกัน และการตกแต่งและระหว่างเครื่องดื่มและโดนัทที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากัน ทำให้ดึงดูดบรรดาบล็อกเกอร์ หรือสาวๆ มาถ่ายรูปสวยๆกันที่นี่ การเดินทาง   ร้านหาไม่ยากอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Subway : Itaewon & Noksapyeong (ทางออกที่ 2 ) เดินผ่าน Underground ภายในแล้วขึ้นบันไดทางซ้ายมือ เดินมาเร่อยๆจะเจอโบสถ์ เดินขึ้นเนินมาเรื่อยๆ จะเจอร้าน Happy Store เดินผ่านแล้วร้าน Ferry Roasters ...

Read More »

ร้านคาเฟ่วิวดีในปูซาน CARIN YEONGDO PLACE (카린 영도 플레이스) ตกแต่งสไตล์ไม่ซ้ำใครพร้อมดาดฟ้ามองวิวทะเล

2017-10-10_102713

. ร้านคาเฟ่วิวดีในปูซาน CARIN YEONGDO PLACE (카린 영도 플레이스) ตกแต่งสไตล์ไม่ซ้ำใครพร้อมดาดฟ้ามองวิวทะเล เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเห่อีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองปูซาน กับการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายไม่ซ้ำใคร พร้อมกับดาดฟ้าสุดโรแมนติก ที่สามารถขึ้นมานั่งจิบกาแฟและขนมๆได้แบบชิวๆทั้งเวลากลางวันและช่วงค่ำ มองเห็นวิวทะเล และเมืองรอบๆได้แบบสุดติ่ง การเดินทาง : จากสถานีปูซาน นั่งรถบัสสาย101 ลงที่ป้าย 청학주유소 (Cheonghak Gas Station) เห็นคอนโดของ ล็อตเต้ ร้านจะอยู่ซอยฝั่งตรงข้าม .

Read More »

ร้านคาเฟ่เรียบแต่หรู น้อยแต่เก๋ที่ Café D’ssent

2502246_image_2

. ร้านคาเฟ่เรียบแต่หรู น้อยแต่เก๋ที่ Café D’ssent เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่สไตล์ minimal ที่ใช้สีน้อยแต่ดูเรียบหรู ภายในร้านโปร่งสบายสะอาดตาด้วยการตกแต่งสียึดสีขาวเป็นหลัก ร้าน Café D’ssent อยู่ใกล้กับสวน โดซาน (Dosan Park) ด้วยบรรยากาศแนวชานเมืองเล็กน้อย เมนูเด่นของร้านคือ สีฟ้าชมพู สตรอว์เบอร์รีสมูทตี้ รวมไปถึงลาเต้โปะด้วยไอศกรีมหวานๆสีแดง นอกจากนั้นยังมีเบเกอรี่และขนมเค้กอร่อยๆให้ลองทานกันอีกด้วย การเดินทาง & ที่ตั้งของร้าน ชั้น 1 อาคาร นาฮยอน (Nahyeon Building) จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโซล มาลงที่ สถานี อับกูจอง ( ทางออกที่ 3) เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที   . ขอบคุณข้อมูลจาก : visitkorea.or.kr เรียบเรียงภาษษไทยโดย Sayhikorea.com

Read More »

แนะนำร้านของคนรัก ‘มิ้นท์’ MINT HEIM ย่านฮงแด

2017-05-05_145831

. แนะนำร้านของคนรัก ‘มิ้นท์’ MINT HEIM ย่านฮงแด คนรักรสชาติของมิ้นท์ไม่ควรพลาด! ในร้านนี้ทุกอย่างเป็นมิ้นท์ ทั้งเมนูอาหาร การตกแต่งร้าน ต่างใช้สีเขียวนวลของมิ้นท์มาตกแต่งให้ดูเข้าก๊านเข้ากันอย่างลงตัว แถมร้านก็อยู่ในย่านท่องเที่ยว เดินหาไม่ยากอย่างย่าน ฮงแด อีกด้วย           การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียวมาลงที่สถานี Hongik University ทางออกที่ 9 หรือสถานี Hapjeong Station ทางออก 3 เดินตามลูกศร ร้านจะอยู่ในใจกลางย่านฮงแดเลยค่ะ ที่อยู่ 서울특별시 마포구 잔다리로6길 28 28 Mapo-gu, Jandari-ro 6-gil, Seoul ร้านเปิด 11โมงครึ่ง ถึง 3ทุ่มครึ่ง ทุกวัน ข้อมูลและภาพโดย ...

Read More »

แนะนำร้านขนมสไตล์โฮมเมดสุดน่ารัก All that sweet (올댓스위츠) ย่าน นัมซอง โซล

2017-05-05_112907

. แนะนำร้านขนมสุดน่ารัก All that sweet (올댓스위츠) ย่าน นัมซอง โซล มีใครสนใจรับขนมน่ารักไปเซลฟี่ เอ้ย! ไปทานกันบ้างไหมคะ? ร้าน All that sweet (올댓스위츠) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ เนื่องด้วยดีไซน์ของขนมและคาเฟ่่สไตล์โฮมเมด และ หน้าตาขนมสุดน่ารัก ที่ทำให้ดึงดูดสาวๆให้แวะเวียบมาถ่ายรูป นั่งทานขนมกันอย่างเพลินๆ . . แถมการเดินทางก็ไม่ยากด้วยค่ะ การเดินทาง : นัางรถไฟฟ้าใต้ดิลโซลมาลงที่สถานี นัมซอง (Namseong Station) สาย 7 เดินทางลูกศร ในแผนที่ไม่เลยค่ะ ไม่ซับซ้อน ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า – 6 โมงเย็น .

Read More »

ร้าน Mimine 미미네 ย่านฮงแด ตึกสีเหลืองหาง่าย ขายกุ้งชุบแป้งทอด และ ต๊อกบกกี

2017-01-23_161602

.  ร้าน Mimine 미미네 ย่านฮงแด ตึกสีเหลืองหาง่าย ขายกุ้งชุบแป้งทอด และ ต๊อกบกกี ร้านอาหารที่ดึงดูดจุดเด่นด้วยตึกสีเหลือง ขายอาหารพื้นเมืองเกาหลี อย่างเช่นต๊อกบกกี และยังมีเมนูเด่นของร้านที่ห้ามพลาดคือ กุ้งชุบแป้งทอดและของทอดต่างๆ เช่น สาหร่ายพันทอด เกี๊ยวทอด ราคาสบายๆกระเป๋า ต๊อกบกกีชามละ 3000วอน ของทอด 9500วอน กุ้งทอดตัวละ 2000วอน / 6ตัว 10000วอน 🚇 การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียว สถานี Hongik University ทางออก 9 ออกมาเจอ KFC ให้เลี้ยวเข้าซอย เดินตรงผ่านร้าน Skinfood และ Etude ให้เลี้ยวขวา แล้วเดินตรงไปจนถึงถนนใหญ่ แล้วข้ามถนน เข้าซอยทางซ้ายมี จะเจอร้านขายของเสื้อผ้า เดินตรงไปเรื่อยๆ สังเกตุตึกร้านให้ดีดี จะอยู่ตรงข้ามกับร้าน ...

Read More »

ร้าน Cafe Coin 카페 코인 บิงซูใจกลางโซล ย่านเมียงดง (Myeong dong Station)

11796441_1599978206929151_6814790584287488307_n-1

. ร้าน Cafe Coin 카페 코인 บิงซูใจกลางโซล ย่านเมียงดง (Myeong dong Station) แม้ว่าบิงซูจะขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานอันดับหนึ่งของคนเกาหลีและมีหลากหลายร้านที่มีเมนูบิงซู(น้ำแข็งใส) แต่ว่าร้าน Cafe Coin 카페 코인 เป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุดและชื่อเสียงโด่งดังมากในย่านท่องเที่ยวอย่างเมียงดง ซึ่งร้าน Cafe Coin 카페 코인 นั้นก็ขยายกิจการเปิดไปอีกหลายสาขา อาทิเช่น สาขาใน ซัมชอง ชินซา และ ย่านมหาวิทยาลัยอิฮวาอีกด้วย นอกจากมีเมนู บิงซู(น้ำแข็งใส)แล้ว ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มมากกว่า 80 ชนิด รวมไปถึงเค้กอร่อยๆและขนมท่านเล่น และยังมีชาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาเกาหลีอีกด้วย เมนูบิงซู (น้ำแข็งใส) ที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ที่ถ้ามีโอกาสต้องห้ามพลาดนั่นก็คือ บิงซูชาเขียว (Green tea Bingsu) ซึ่งเป็นไอศกรีมชาเขียวทีทำเองโดยเฉพาะของ Cafe Coin เท่านั้น ราคาอาหารเบื้องต้น เครื่องดื่ม ...

Read More »

ร้าน Samgeori Butcher (YG restaurant) 삼거리 푸줏간 เสิร์ฟแต่เนื้อหมูชั้นเยี่ยม ร้านของท่านประธานยางแห่ง YG Entertainment

cats

. Samgeori Pujutgan (YG restaurant) 삼거리 푸줏간 ร้านของท่านประธานยางแห่ง YG Entertainment เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ควรค่าแห่งการไปตามรอย เพราะไม่แน่คุณอาจจะเจอศิลปินจากค่าย YG ก็ได้นะจ๊ะ เรียกได้ว่าไปวัดดวงกัน ซึ่งร้านนี้เป็นหนึ่งในธุรกิจของ YG ภายใต้ YG FOOD ซึ่งเป็นการหุ้นกันของท่านประธานยางแห่ง YG และอดีตที่ปรึกษาด้านอาหารของ CJ ร้าน Samgeori Pujutgan (ซัมกยอริ) เป็นร้านแนวเนื้อหมูบาบิคิวปิ้งย่าง ที่ร้านจัดทำครัวแบบเปิด ลูกค้าสามารถเห็นห้องครัวที่เชฟจัดทำได้เลยค่ะ ที่โต๊ะก็จะมีเตาย่างบนโต๊ะเลยค่ะ ตอนทานอาจจะต้องระวังการกระเด็นหรือร้อนนิดนึงนะคะ ทางร้านจะมีเซ็ตเมนูสำหรับผู้ที่มา 2 ท่าน ในราคา 52000วอน เปิดขายเวลา 11:30 AM – 5:00PM เสิร์ฟเนื้อหมูชั้นดี รวมหมูสามชั้น สันคอ คอหมู ข้าวผัด + เครื่องดื่ม ...

Read More »