Breaking News
Home / K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

Peace in the coffee Cafe | คาเฟ่สุดเรียบหรูแสนโรแมนติกกับเปียโนสีแดง

Pi1

. Peace in the coffee Cafe ☕️ คาเฟ่สุดเรียบหรูแสนโรแมนติก peace in the coffee กับเปียโนสีแดง เป็นการจับคู่สีในการตกแต่งได้ดีมากสำหรับร้านนี้ เพราะเลือกใช้สีโทน ขาว – แดง มา Mix & Match ได้อย่างลงตัว . . Signature ที่นี่คือ เปียโนสีแดง ที่ตั้งเด่นอยู่กลางร้าน ยิ่งทำให้ได้บรรยากาศโรแมนติกมากขึ้นไปอีก ส่วนขนมก็มีหลากหลายเมนู แนะนำ มูสเค้ก และ ทิรามิสุ . . ร้านมี 2 สาขานะคะ แนะนำให้ไปที่ร้านสาขา Seokchon (ซอกชน) เปิดตั้งแต่ 🕓 10:30-24:00 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Seokchon ทางออก 1 . ❣️  ...

Read More »

Danjung Cafe | ร้านอาหารสไตล์อบอุ่นเหมาะแก่การพาโอปป้าไปเดทมาก

DJ-1

. Danjung Cafe ☕️ ร้านอาหารสไตล์อบอุ่น Danjung ให้ความรู้สึกเหมือนที่บ้าน ด้วยการตกแต่งและจัดร้านแบบเป็นกันเอง เสิร์ฟอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน พร้อมจิบเครื่องดื่มเช่น โรเซ่เบาๆ . . อาหารก็มีทั้งพาสต้าแบบต่างๆ ซุป และ ของหวานปิดท้าย ร้านนี้เหมาะสำหรับการไปเดทกับโอปป้ามากๆ . . ร้านเปิด 12:00-23:00 ร้านหยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ด้วยพื้นที่ร้านมีจำกัด แนะนำให้ DM ไปจองที่ไว้ก่อนได้นะคะ . ร้านอยู่แถวย่านสถานี Hongik University นะคะ แนะนำให้ออกทางออกที่ 3 หาทางข้ามถนนแล้วเดินตามแผนที่ . ❣️  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ร้าน  . ขอบคุณข้อมูลจากร้าน danjung_official  (🌙) บทความภาษาไทยโดย Sayhikorea.com ———— ติดตามข่าวสารของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @Sayhi_Korea Facebook Fanpage : Sayhi ...

Read More »

Circle Coffee Cafe | รับลมชมวิวอิแทวอนผ่านกระจกวงกลมแนวๆ

cc-2

. Circle Coffee Cafe ☕️ ร้านออกออกแบบหน้าต่างมาได้แนวมาก คือสามารถมองผ่านกระจกรูปวงกลมเพื่อให้เห็นวิวข้างนอก . . คาเฟ่สไตล์มินิมอล ตกแต่งร้านเรียบๆ เหมาะแก่การนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ มองวิวเพลินๆ ร้านอยู่ในย่าน อิแทวอน ค่ะ อาจจะแวะมาที่นี่เพื่อดูวิวตอนกลางวัน แล้วไปสังสรรค์ต่อร้านอื่นตอนกลางคืนก็ได้เกร๋ๆ . . การเดินทางไปที่ร้าน นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานีอิแทวอนได้เลย ทางออก 3 . ❣️  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ร้าน  . . ขอบคุณข้อมูลจากร้าน circlecoffee.official  (🌙) บทความภาษาไทยโดย Sayhikorea.com ———— ติดตามข่าวสารของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @Sayhi_Korea Facebook Fanpage : Sayhi Korea Instagram : @sayhi_korea Youtube Channel : Sayhikorea Channel อย่าลืม ...

Read More »

Mahogany Cafe | คาเฟ่ในสวนบรรยากาศชิลๆนอกเมืองเหมือนอยู่ยุโรป

Mh-1

. Mahogany Cafe ☕️ คาเฟ่ในสวนบรรยากาศชิลๆนอกเมืองเหมือนอยู่ยุโรป Mahoganycafe by Dore Dore สาขาคังฮวา ร้านตั้งอยู่บนเกาะคังฮวา ไม่ไกลจากเมืองอินชอน . . ที่ร้านมีสองสาขานะคะ มีที่เกาะคังฮวา และ อีกที่คือ ยออิโด การตกแต่งร้านก็จะแตกต่างกันค่ะ แนะนำว่าถ้ามีเวลาให้มาที่คังฮวาจะได้บรรยากาศที่ดีกว่ามากค่ะ . ดอกไม้ไม้อาจจะตกแต่งตามฤดูกาล ก่อนเข้าไปแนะนำให้เช็คบนอินสตาแกรมร้านก่อนน้า IG : @mahoganycafe . ❣️  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ร้าน  . ขอบคุณข้อมูลจากร้าน Mahoganycafe  (🌙) บทความภาษาไทยโดย Sayhikorea.com ———— ติดตามข่าวสารของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @Sayhi_Korea Facebook Fanpage : Sayhi Korea Instagram : @sayhi_korea Youtube Channel ...

Read More »

C.THROUGH Cafe | ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

Ct-1

. C.THROUGH Cafe ☕️ ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม เพราะบาริสต้าร้านนี้คือดีงามมาก  เอกลักษณ์ของร้านนี้คือทักษะของบาริสต้า ในการทำฟองนมบนแก้วกาแฟเป็นรูปต่างๆ ซึ่งน่ารักมากๆ หล่อแล้วแถมยังเก่งอีกเน้อ . C.THROUGH Cafe มีทั้งหมด 4 สาขานะคะ แนะนำจะเป็นสาขา ฮงแด สไตล์ชิลๆ และอัพกูจองตกแต่งแนวแสงนีออน . . ❣️ สาขาฮงแด : คลิกเพื่อดูแผนที่ สถานีรถไฟใต้ดินฮงแด ทางออก 3 ❣️ สาขาอัพกูจอง : คลิกเพื่อดูแผนที่ สถานีรถไฟใต้ดินอัพกูจองทางออก 4 . . ขอบคุณข้อมูลจากร้าน c.through (🌙) บทความภาษาไทยโดย Sayhikorea.com ———— ติดตามข่าวสารของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @Sayhi_Korea Facebook Fanpage : Sayhi Korea Instagram ...

Read More »

เนื้อชุบแป้งทอดใหญ่จุใจจากร้าน “혜화시장”

page58

. เนื้อชุบแป้งทอดใหญ่จุใจจากร้าน “혜화시장” ใครอยากกินเนื้อชุบแป้งทอกชิ้นโต กับ ซุปเนื้อรสอร่อย สามารถไปชิมได้ที่ร้าน “혜화시장” Hyehwasijang มีหลากหลายสาขานะคะ ทั้งในโซลและนอกเมือง เมนูเด่นก็นี่เลย เนื้อชุบแป้งทอดค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ชื่อเมนูว่า 한우튀김 (ฮันอูทวีกิม) ราคาอยู่ที่ประมาณ 18,000 วอนค่ะ ส่วนซุปเนื้อแบบเผ็ดอยู่ที่ 19,000 วอน สำหรับใครไม่ทานเนื้อที่ร้านก็ยังมีเมนูไก่ กุ้ง ให้เลือกทานกันได้นะคะ   . ร้านเป็นแบบเหมือนของเถ้าแก่แซรอยเลย คือเป็นแบบนั่งทานอาหารและดื่มไปด้วยค่ะ ร้านเลยจะเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปนะคะ   ☕️ ที่ตั้งของร้าน : สาขา จงโร – โซล (Hyehwa Station) : คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ สาขา ซองชิน – โซล (Sungshin Station) : ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | ห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원)

cats6699

. ไปปูซานต้องห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원) สวนยงดูซานตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน หากคุณขึ้นไปแล้ว จะได้มองวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซายแน่นอน ส่วนความสำคัญของสวนยงดูซานนั้น ก็มีความเกี่ยวเนื่องทางด้านประวัติศาตร์อยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ชื่อของภูเขา ยงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) มาจากลักษณะและรูปร่าง ของภูเขาที่เหมือนกับหัวมังกร และหันหน้าออกหาทะเล เปรียบเสมืองมังกรที่คอยปกป้องและกำจัดศัตรูให้พ้นออกไป หากท่านขึ้นไปแล้วจะเห็นอนุสาวรีย์ต่างๆตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งนี้ อาทิเช่น เจดีย์หินชุงฮนถับ (Chunghontap Pagoda) – อนุสรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเหยื่อในสงครามเกาหลี อนุสาวรีย์ของนักศึกษา ที่ต่อต้านรัฐบาลในเหตุการณ์ปฏิวัติ 4.19 รวมถึงศาลเจ้าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น และอนุสาวรีย์รูปปั้นของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin Monument) ผู้บัญชาการทหาร/นักรบที่สำคัญมากในสมัยราชวงส์โชซอน (Joseon Dynasty) ในบริเวณสวนยงดูซานนั้น ยังมีหอคอยปูซาน หรือ Busan Tower เป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของเมืองปูซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1973 มีความสูงถึง ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge)

EZR-sWPWsAAPzaY

. สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge) ในชื่อภาษาเกาหลี 부산 광안대교 เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากสะพานอินชอน โดยเป็นสะพานข้ามทะเลที่มีความยาวถึง 7.4 กิโลเมตร เริ่มจากเขนนัมชอน-ดง สิ้นสุดที่ Centum City.สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานที่ทุกคนสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองปูซาน โดยจะมองเห็นทะเล หมู่เกาะออยุคโด ภูเขาฮวางยองซัน ภูเขาแฮอุนแดทัลมาจีฮิล และ ชายหาดควางอันลี นอกจากวิวอันสวยงามแล้ว ในค่ำคืน สะพานกวางอันแดเคียวก็จะเปิดไฟให้ทุกคน ได้ชมแสงสีกันในย่ามค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งระบบแสงสีนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดุกาลต่างๆ .. . . เวลาเปิดไฟของสะพาน ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เมษายน : วันจันทร์ – ศุกร์ : ไฟจะเปิดตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ถึงเวลา เที่ยงคืน วันเสาร์ – อาทิตย์ ...

Read More »

Lilly Wood ร้านคาเฟ่ขนมหวานและเค้ก น่ารักๆ ย่านมาโพ

cafe-lillywood

. หลีกหนีความวุ่นมา มานั่งจิบกาแฟและขนมหวานที่ร้านน่ารักๆ Lilly Wood ด้วยการตกแต่งสไตล์ไม้ และ ความน่ารักของชื่อเมนู ที่เจ้าของร้านรังสรรค์ มาให้ทุกคนได้ชิมกัน มีชื่อเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกัน    เมนู Winter Forest เมนู Daisy & Fog blanc + มะนาวโซดา และ ลาเต้เย็น Fraise Chantilly เค้กสตรอว์เบอร์รี ชิ้นโตๆ Green Montagne Scone & Mont Blanc รายละเอียดของร้าน    เวลาทำการ : ร้านปิดทุกวันอังคาร-พุธ  ร้านเปิดเวลา 12:00-19:00น.   ☕️ ที่ตั้งของร้าน :  서울특별시 마포구 창전동 서강로11길 18 18 Seogang-ro 11-gil, ...

Read More »

ชิมแบร์เกอรี่ โฮมเมด แบบมินิมอลสไตล์ ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ร้าน 꼬모드 commode

2020-03-21_171455

. ชิมแบร์เกอรี่ โฮมเมด แบบมินิมอลสไตล์ ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ร้าน 꼬모드 commode เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบเหมือนจิบกาแฟ ทานขนมอยู่ในบ้าน ท่ามกลางการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ธีมสีขาว โดยร้านนี้จะเสิร์ฟ แบร์เกอรี่ โฮมเมด ทั้งแบบเป็นชิ้นและแบบเป็น Set ที่มีมาห้ลูกค้าได้เลือก รสชาติอร่อย แถมบังถ่ายรูปลงโซเชี่ยลได้สวยๆ เกร๋ๆ   ตัวอย่างเมนูของทางร้าน ทางอยากได้เป็นเซ็ตมาถ่ายร่วมสวยๆแบบนี้ สามารถแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ CHOCOLATE CON PANNA & COOKIES SET ☕️✨ EARL GREY & PICAN POUND CAKE VANILLA PUDDING + COMMODE CREAM COFFEE☕️❣️ STRAWBERRY & RASPBERRY CHOU CHOCOLATE POUND & ICE ...

Read More »