Breaking News
Home / K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

K-Food พาชิม พากินทั่วเกาหลี

Lilly Wood ร้านคาเฟ่ขนมหวานและเค้ก น่ารักๆ ย่านมาโพ

2020-03-21_183438

. หลีกหนีความวุ่นมา มานั่งจิบกาแฟและขนมหวานที่ร้านน่ารักๆ Lilly Wood ด้วยการตกแต่งสไตล์ไม้ และ ความน่ารักของชื่อเมนู ที่เจ้าของร้านรังสรรค์ มาให้ทุกคนได้ชิมกัน มีชื่อเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกัน    เมนู Winter Forest เมนู Daisy & Fog blanc + มะนาวโซดา และ ลาเต้เย็น Fraise Chantilly เค้กสตรอว์เบอร์รี ชิ้นโตๆ Green Montagne Scone & Mont Blanc รายละเอียดของร้าน    เวลาทำการ : ร้านปิดทุกวันอังคาร-พุธ  ร้านเปิดเวลา 12:00-19:00น.   ☕️ ที่ตั้งของร้าน :  서울특별시 마포구 창전동 서강로11길 18 18 Seogang-ro 11-gil, ...

Read More »

ชิมแบร์เกอรี่ โฮมเมด แบบมินิมอลสไตล์ ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ร้าน 꼬모드 commode

2020-03-21_171455

. ชิมแบร์เกอรี่ โฮมเมด แบบมินิมอลสไตล์ ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ร้าน 꼬모드 commode เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบเหมือนจิบกาแฟ ทานขนมอยู่ในบ้าน ท่ามกลางการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ธีมสีขาว โดยร้านนี้จะเสิร์ฟ แบร์เกอรี่ โฮมเมด ทั้งแบบเป็นชิ้นและแบบเป็น Set ที่มีมาห้ลูกค้าได้เลือก รสชาติอร่อย แถมบังถ่ายรูปลงโซเชี่ยลได้สวยๆ เกร๋ๆ   ตัวอย่างเมนูของทางร้าน ทางอยากได้เป็นเซ็ตมาถ่ายร่วมสวยๆแบบนี้ สามารถแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ CHOCOLATE CON PANNA & COOKIES SET ☕️✨ EARL GREY & PICAN POUND CAKE VANILLA PUDDING + COMMODE CREAM COFFEE☕️❣️ STRAWBERRY & RASPBERRY CHOU CHOCOLATE POUND & ICE ...

Read More »

“แพนเค้กเนื้อแน่นๆ พร้อมเครื่องเน้นๆ ร้าน ‘Original Pancake House’ ย่านชินซาดง”

cats-2

. “แพนเค้กเนื้อแน่นๆ พร้อมเครื่องเน้นๆ ร้าน ‘Original Pancake House’ ย่านชินซาดง”   หากใครที่ชื่นชอบทางแพนเค้กพร้อมเครื่องที่จัดเต็มต้องแวะมาร้าน ‘Original Pancake House’ (오리지널 팬케이크 하우스) ที่มีเมนูแพนเค้กให้ลูกค้าได้เลือกทานแบบหลากหลาย ทั้ง บานาน่าแพนเค้ก (กล้วย) บลูเบอร์รี่แพนเค้ก ช็อคโกแลตชิพแพนเค้ก แพนเค้กมันฝรั่ง และอีกอย่างที่ห้ามพลาดคือบรรดาเครป โดยถ้าเกิดเป็นฤดูกาลก็จะมีผลไม้มาสร้างสีสันและรสชาติเพิ่มึ้นอีกด้วย ไม่เพียงแต่แพนเค้กนะคะ ทางร้านยังมีชุดอาหารเช้า ออมเล็ต และเมนูอีกมากมาย สามารถทานได้ทุกวัยเลยค่ะ . การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม สาย3 (ชินซา) Sinsa station ทางออกที่ 8 เข้าซอยหลักของ ชินซาดง ที่มี Coffee Smith ตึกใหญ่ๆอยู่ซ้ายมือค่ะ 서울시 강남구 신사동 523-20 ...

Read More »

“ร้านนี้เก๋ไก๋ มองไกลๆนึกว่าตู้กดน้ำสีชมพู ‘zapangi’ หนึ่งในคาเฟ่ยอดฮิตที่ในโซล ณ ตอนนี้!”

cats

. “ร้านนี้เก๋ไก๋ มองไกลๆนึกว่าตู้กดน้ำสีชมพู ‘zapangi’ หนึ่งในคาเฟ่ยอดฮิตที่ในโซล ณ ตอนนี้!” สาวๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสวยๆ และ เครื่องดื่มเก๋ๆ ต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ zapangi หาไม่อยากมีประตูที่มีลักษณะเหมือนตู้กดน้ำสีชมพู ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปนี่เอง ที่ทำให้ร้านนี้โด่งดังขึ้นมาก ไม่เพียงแค่การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ท่านั้นนะคะ เมนูขนม เครื่องดื่มยังสร้างความประทับใจให้ลูกค้าอีกด้วย มีทั้งเค้ก และชานมบรรจุขวด เมนูแนะนำของที่ร้านคือชาเขียวมะลินม ค่ะ และล่าสุด ร้านก็ได้ออกเมนูใหม่เป็น #strawberrycream #toffeenutcream เมนูร้อน ราคาเมนูเริ่มที่ 4500วอน ถือว่าเป็นราคากลางๆ ของที่โซลค่ะ ส่วนการตกแต่งเครื่องดื่มของร้าน ก็จะปรับเปลี่นไปตามเทศกาล หรือ ไอเดียค่ะ การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำตาล สาย6 มังวอน Mangwon station ทางออกที่ 2 Mapogu mangwon-dong 400-2, Seoul ร้านเปิดตั้งแต่ 11 ...

Read More »

ดื่มชากาแฟพร้อมโดนัท on top ฟินๆเกร๋ๆไม่เหมือนใคร ที่ร้าน Ferry Roasters (페리로스터즈)

2017-10-10_153025

. ดื่มชากาแฟพร้อมโดนัท on top ฟินๆเกร๋ๆไม่เหมือนใคร ที่ร้าน Ferry Roasters (페리로스터즈) เป็นอีกรานในกรุงโซลที่วิวดีมากๆ เพราะมองออกไปนอกระเบียงของร้าน จะเห็นวิวตึกนัมซาน หรือ Seoul Tower อยู่ไม่ไกลมากนัก การตกแต่งของร้าน Ferry Roasters เน้นธีมสีขาวฟ้า/น้ำเงิน ออกจะเป็นแนวกะลาาหน่อยๆ ทีเด็ดของร้านคือเครื่องเดื่ม+โดนัท หวานๆที่มีหลากหลายสไตล์ให้ลูกได้เลือกกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มเย็นๆแต่มีท็อปปิ้งเป็นโดนัทวางอยู่บนแก้วเดียวกัน และการตกแต่งและระหว่างเครื่องดื่มและโดนัทที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากัน ทำให้ดึงดูดบรรดาบล็อกเกอร์ หรือสาวๆ มาถ่ายรูปสวยๆกันที่นี่ การเดินทาง   ร้านหาไม่ยากอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Subway : Itaewon & Noksapyeong (ทางออกที่ 2 ) เดินผ่าน Underground ภายในแล้วขึ้นบันไดทางซ้ายมือ เดินมาเร่อยๆจะเจอโบสถ์ เดินขึ้นเนินมาเรื่อยๆ จะเจอร้าน Happy Store เดินผ่านแล้วร้าน Ferry Roasters ...

Read More »

ร้านคาเฟ่วิวดีในปูซาน CARIN YEONGDO PLACE (카린 영도 플레이스) ตกแต่งสไตล์ไม่ซ้ำใครพร้อมดาดฟ้ามองวิวทะเล

2017-10-10_102713

. ร้านคาเฟ่วิวดีในปูซาน CARIN YEONGDO PLACE (카린 영도 플레이스) ตกแต่งสไตล์ไม่ซ้ำใครพร้อมดาดฟ้ามองวิวทะเล เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเห่อีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองปูซาน กับการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายไม่ซ้ำใคร พร้อมกับดาดฟ้าสุดโรแมนติก ที่สามารถขึ้นมานั่งจิบกาแฟและขนมๆได้แบบชิวๆทั้งเวลากลางวันและช่วงค่ำ มองเห็นวิวทะเล และเมืองรอบๆได้แบบสุดติ่ง การเดินทาง : จากสถานีปูซาน นั่งรถบัสสาย101 ลงที่ป้าย 청학주유소 (Cheonghak Gas Station) เห็นคอนโดของ ล็อตเต้ ร้านจะอยู่ซอยฝั่งตรงข้าม .

Read More »

ร้านคาเฟ่เรียบแต่หรู น้อยแต่เก๋ที่ Café D’ssent

2502246_image_2

. ร้านคาเฟ่เรียบแต่หรู น้อยแต่เก๋ที่ Café D’ssent เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่สไตล์ minimal ที่ใช้สีน้อยแต่ดูเรียบหรู ภายในร้านโปร่งสบายสะอาดตาด้วยการตกแต่งสียึดสีขาวเป็นหลัก ร้าน Café D’ssent อยู่ใกล้กับสวน โดซาน (Dosan Park) ด้วยบรรยากาศแนวชานเมืองเล็กน้อย เมนูเด่นของร้านคือ สีฟ้าชมพู สตรอว์เบอร์รีสมูทตี้ รวมไปถึงลาเต้โปะด้วยไอศกรีมหวานๆสีแดง นอกจากนั้นยังมีเบเกอรี่และขนมเค้กอร่อยๆให้ลองทานกันอีกด้วย การเดินทาง & ที่ตั้งของร้าน ชั้น 1 อาคาร นาฮยอน (Nahyeon Building) จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโซล มาลงที่ สถานี อับกูจอง ( ทางออกที่ 3) เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที   . ขอบคุณข้อมูลจาก : visitkorea.or.kr เรียบเรียงภาษษไทยโดย Sayhikorea.com

Read More »

แนะนำร้านของคนรัก ‘มิ้นท์’ MINT HEIM ย่านฮงแด

2017-05-05_145831

. แนะนำร้านของคนรัก ‘มิ้นท์’ MINT HEIM ย่านฮงแด คนรักรสชาติของมิ้นท์ไม่ควรพลาด! ในร้านนี้ทุกอย่างเป็นมิ้นท์ ทั้งเมนูอาหาร การตกแต่งร้าน ต่างใช้สีเขียวนวลของมิ้นท์มาตกแต่งให้ดูเข้าก๊านเข้ากันอย่างลงตัว แถมร้านก็อยู่ในย่านท่องเที่ยว เดินหาไม่ยากอย่างย่าน ฮงแด อีกด้วย           การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียวมาลงที่สถานี Hongik University ทางออกที่ 9 หรือสถานี Hapjeong Station ทางออก 3 เดินตามลูกศร ร้านจะอยู่ในใจกลางย่านฮงแดเลยค่ะ ที่อยู่ 서울특별시 마포구 잔다리로6길 28 28 Mapo-gu, Jandari-ro 6-gil, Seoul ร้านเปิด 11โมงครึ่ง ถึง 3ทุ่มครึ่ง ทุกวัน ข้อมูลและภาพโดย ...

Read More »

แนะนำร้านขนมสไตล์โฮมเมดสุดน่ารัก All that sweet (올댓스위츠) ย่าน นัมซอง โซล

2017-05-05_112907

. แนะนำร้านขนมสุดน่ารัก All that sweet (올댓스위츠) ย่าน นัมซอง โซล มีใครสนใจรับขนมน่ารักไปเซลฟี่ เอ้ย! ไปทานกันบ้างไหมคะ? ร้าน All that sweet (올댓스위츠) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ เนื่องด้วยดีไซน์ของขนมและคาเฟ่่สไตล์โฮมเมด และ หน้าตาขนมสุดน่ารัก ที่ทำให้ดึงดูดสาวๆให้แวะเวียบมาถ่ายรูป นั่งทานขนมกันอย่างเพลินๆ . . แถมการเดินทางก็ไม่ยากด้วยค่ะ การเดินทาง : นัางรถไฟฟ้าใต้ดิลโซลมาลงที่สถานี นัมซอง (Namseong Station) สาย 7 เดินทางลูกศร ในแผนที่ไม่เลยค่ะ ไม่ซับซ้อน ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า – 6 โมงเย็น .

Read More »

ร้าน Mimine 미미네 ย่านฮงแด ตึกสีเหลืองหาง่าย ขายกุ้งชุบแป้งทอด และ ต๊อกบกกี

2017-01-23_161602

.  ร้าน Mimine 미미네 ย่านฮงแด ตึกสีเหลืองหาง่าย ขายกุ้งชุบแป้งทอด และ ต๊อกบกกี ร้านอาหารที่ดึงดูดจุดเด่นด้วยตึกสีเหลือง ขายอาหารพื้นเมืองเกาหลี อย่างเช่นต๊อกบกกี และยังมีเมนูเด่นของร้านที่ห้ามพลาดคือ กุ้งชุบแป้งทอดและของทอดต่างๆ เช่น สาหร่ายพันทอด เกี๊ยวทอด ราคาสบายๆกระเป๋า ต๊อกบกกีชามละ 3000วอน ของทอด 9500วอน กุ้งทอดตัวละ 2000วอน / 6ตัว 10000วอน 🚇 การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียว สถานี Hongik University ทางออก 9 ออกมาเจอ KFC ให้เลี้ยวเข้าซอย เดินตรงผ่านร้าน Skinfood และ Etude ให้เลี้ยวขวา แล้วเดินตรงไปจนถึงถนนใหญ่ แล้วข้ามถนน เข้าซอยทางซ้ายมี จะเจอร้านขายของเสื้อผ้า เดินตรงไปเรื่อยๆ สังเกตุตึกร้านให้ดีดี จะอยู่ตรงข้ามกับร้าน ...

Read More »