Breaking News
Home / K-Travel พาเที่ยวเกาหลี

K-Travel พาเที่ยวเกาหลี

สวรรค์ของนักอ่าน ห้องสมุด Starfield Library (별마당도서관)

별마당도서관

. . ยิ่งใหญ่อลังการมากสำหรับห้องสมุด Starfield Library (별마당도서관) ที่หลังๆมาเริ่มเป็นที่นิยมสำหรับนักอ่าน และยังเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คสำหรับคนที่รักการถ่ายรูปลงโซเชี่ยลอีกด้วย ห้องสมุดและพื้นที่อ่านหนังสือ กับตกแต่งสไตล์ไม่เหมือนใคร จุดเด่นคือชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางด้วยความสูงกว่า 13 เมตร ตรงกลางของฮอลจะตกแต่งปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาล หรือว่าบางทีก็จะมีนิทรรศกาลงาน Art ต่างๆ มาวางงานศิลป์ไว้ด้วย สามารถเข้าไปเช็คกันก่อนได้ที่เว็บไซต์ https://www.starfield.co.kr/ . . ปล. แม้ว่าจะเปิดให้ถ่ายรูปได้ก็สำรวมกันนิด ไม่เสียงดังกันนะคนดี เพราะว่าก็มีนักอ่าน มักจะมาอ่านหนังสือด้วยน้า การเดินทาง : สถานี Samseong Station ทางออก 5 หรือ 6 ตั้งอยู่ที่ตึก COEX Central Plaza ชั้น B1-1F เดินเข้าตัวห้างมากเลยหาไม่ยากค่ะ ภายในใกล้ห้องสมุดมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านขายเสื้อผ้าด้วย . ❣️  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ร้าน  . ...

Read More »

กินลมชมวิวทั้งกลางวัน-กลางคืนที่ Jamwon Hangang Park

잠원한강공원

. . กินลมชมวิวทั้งกลางวัน-กลางคืนที่ Jamwon Hangang Park เห็นวิว Namsan Tower รวมไปถึงสะพานยองดง สะพานบันโพ จะถ่ายรูปสวยๆกลางวันหรือชมวิวสวยๆแสงไฟยามค่ำคืนของกรุงโซลก็ได้ สวน Jamwon Hangang Park เป็นสวนริมแม่น้ำฮัน อยู่ในระแวกบริเวณกังนัม อับกูจอง และ ชินซา-ดง ป็นสวนสาธารณะที่ให้ทุกคนสามารถเข้ามาเดินเล่นหรือออกกำลังกายได้ ส่วนใหญ่วัยรุ่นเกาหลีจะนิยมไปเดินเล่นกับกลุ่มเพื่อนปิคนิคกัน หรือว่าจะกันเป็นคู่รัก สาวๆจะพาโอปป้าไปเดทที่นี่ก็ได้อยู่น้า . . ส่วนเรื่องอาหาร เพื่อนๆจะเตรียมมาเองก็ได้ หรือว่าจะหาซื้อจากโดยรอบก่อนเข้าสวนก็ได้นะคะเพราะว่า รอบๆมีซุ้มขายอาหาร และ บริการเช่าจักรยาน แต่เรื่องเต้นท์และผ้าปูนั่งพื้นต้องเตรียมไปเองน้า . การเดินทาง : Apgujeong Station ทางออก 1 ❣️  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ . ขอบคุณข้อมูลจาก visitkorea   (🌙) บทความภาษาไทยโดย Sayhikorea.com ———— ขอบคุณข้อมูลจากร้าน Mahoganycafe  (🌙) ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | ห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원)

cats6699

. ไปปูซานต้องห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원) สวนยงดูซานตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน หากคุณขึ้นไปแล้ว จะได้มองวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซายแน่นอน ส่วนความสำคัญของสวนยงดูซานนั้น ก็มีความเกี่ยวเนื่องทางด้านประวัติศาตร์อยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ชื่อของภูเขา ยงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) มาจากลักษณะและรูปร่าง ของภูเขาที่เหมือนกับหัวมังกร และหันหน้าออกหาทะเล เปรียบเสมืองมังกรที่คอยปกป้องและกำจัดศัตรูให้พ้นออกไป หากท่านขึ้นไปแล้วจะเห็นอนุสาวรีย์ต่างๆตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งนี้ อาทิเช่น เจดีย์หินชุงฮนถับ (Chunghontap Pagoda) – อนุสรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเหยื่อในสงครามเกาหลี อนุสาวรีย์ของนักศึกษา ที่ต่อต้านรัฐบาลในเหตุการณ์ปฏิวัติ 4.19 รวมถึงศาลเจ้าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น และอนุสาวรีย์รูปปั้นของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin Monument) ผู้บัญชาการทหาร/นักรบที่สำคัญมากในสมัยราชวงส์โชซอน (Joseon Dynasty) ในบริเวณสวนยงดูซานนั้น ยังมีหอคอยปูซาน หรือ Busan Tower เป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของเมืองปูซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1973 มีความสูงถึง ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge)

EZR-sWPWsAAPzaY

. สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge) ในชื่อภาษาเกาหลี 부산 광안대교 เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากสะพานอินชอน โดยเป็นสะพานข้ามทะเลที่มีความยาวถึง 7.4 กิโลเมตร เริ่มจากเขนนัมชอน-ดง สิ้นสุดที่ Centum City.สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานที่ทุกคนสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองปูซาน โดยจะมองเห็นทะเล หมู่เกาะออยุคโด ภูเขาฮวางยองซัน ภูเขาแฮอุนแดทัลมาจีฮิล และ ชายหาดควางอันลี นอกจากวิวอันสวยงามแล้ว ในค่ำคืน สะพานกวางอันแดเคียวก็จะเปิดไฟให้ทุกคน ได้ชมแสงสีกันในย่ามค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งระบบแสงสีนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดุกาลต่างๆ .. . . เวลาเปิดไฟของสะพาน ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เมษายน : วันจันทร์ – ศุกร์ : ไฟจะเปิดตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ถึงเวลา เที่ยงคืน วันเสาร์ – อาทิตย์ ...

Read More »

เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)

ETCpfYOXYAAjsPm

. เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)  เป็นสวนสาธารณะที่จัดว่าเป็นในพื้นที่สีเขียวตรงกลางที่มหญ่ที่สุดของย่านธุรกิจระหว่างประเทศซงโด ซึ่งอยู่ในเมือง อินชอน ติดกับเขตจังหวังคยองกี การดีไซน์และปรับผังเมืองของที่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากใจกลางเมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา นอกจากการตกแต่งของสวนนี้แล้วนั้น ยังใกล้กลับแลนมาร์กสำคัญของเมืองนั่นก็คือโรงแรม Gyeongwonjae Ambassador Incheon ที่มีการออกแบบตามสไตล์วังเก่าของเกาหลี โดยสวนสาธารณะ ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค มีกิจกรรมมากมายทั้งสำหรับเพื่อนฝูง คู่รัก หรือกระทั่งครอบครัว อาทิเช่น จุดการเต็นท์สำหรับตั้งแคมป์หรือปิคนิค สวนสัตว์ขนาดเล็กสำหรับด็กๆได้มาเรียนรู้ ร้านค้าคาเฟ่ ร้านอาหาร ปั่นจักยานน้ำ หรือปั่นจักรยานรอบสวน  ที่ตั้ง : 196, Techno park-ro, Yeonsu-gu, Incheon 인천광역시 연수구 테크노파크로 196 (송도동) การเดินทาง : ...

Read More »

อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม

2519032_image_1

. อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม   สวนน้ำ Caribbean Bay สวนน้ำชื่อดังที่ไม่ได้เหมาะแค่การเล่นน้ำดับร้อนในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ในหน้าหนาว สวนน้ำก็มีบริการสระว่ายน้ำในร่ม บ่อน้ำพุร้อน ซาวน่า และสปารูปแบบใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับความสบาย และ ผ่อนคลายยิ่งขึ้น การเดินทาง : Jeondae∙Everland Station (Yongin Everline) ทางออก 3 ขึ้นรถ Shuttle Bus จากบริเวณลานจอด 5 เข้าสู่สวนน้ำ ค่าบริการ : 1-Day Pass : 42,000 บาท สำหรับผอายุ 18+ ขึ้นไป เด็ก : 33,000 วอน Yongsan Dragon ...

Read More »

ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!!

2515365_image_1

. ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!! ลานสเก็ตกลางแจ้งหน้า Seoul Plaza  ลานสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มครึ่งของทุกวัน ส่วนวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เปิดถึงเวลา 5 ทุ่ม มีบริการรองเท้า หมวก และที่หุ้มเข่า โดยค่าบริการที่ย่อมเยาไม่แพง แถมยังอยู่ในระแวงพระราชวังด็อกซูกุงและอินซาดง การเดินทาง : City Hall Station (Seoul Subway Line 1, 2), Exit 6. Gwanghwamun Station (Subway Line 5), Exit 5. Euljiro 1(il)-ga Station (Seoul Subway ...

Read More »

Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว!!

2018-05-25_081230

. Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว ก่อนหน้านี้เรื่องเล่าของ โทแกบีหรือ ก็อบลิน ก็จะถูกเล่าขาน โดยปู่ย่าตายายว่า หากเด็กๆออกไปวิ่งเล่นข้างนอกตอนกลางคืนก็จะถูกเจ้ายักษ์ก็อบลินจับตัวไป กลายเป็นสัญลักษณ์ของความน่ากลัวของเด็กๆ แต่ตลาด Seoul Bamdokkaebi Night Market ไม่ได้ให้ฟีลนั้นเลยค่ะ ตลาดนี้จะจัดขึ้นภายนอกอาคารในสถานที่เปิด ที่เปิดโอกาสให้ร้านค้าต่างๆมากมายวางตั้งแผงขายสินค้ากัน โดยตลาด Seoul Bamdokkaebi Night Market จะแยกกันจัด ใน 6 สถานที่ ซึ่งจะมีธีมและวิวรอบข้างที่แตกต่างกัน สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับคนที่สนใจจะไปเดิน Yeouido World Night Market (ทุกวันศุกร์/เสาร์ ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็น – 5ทุ่ม) สถานที่จัดบริเวณยออิโด ผู้เดินเที่ยวตลาดก็จะมองเห็นวิวแม่น้ำฮันสวยงามในยามเย็น Banpo Romantic Moonlight Market (ทุกวันศุกร์/เสาร์ ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็น ...

Read More »

เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้

2018-05-21_132731

. เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้ กลับมาแล้วกับอีกนึ่งงานประจำปี Seoul International Handmade Fair 2018 โดนจัดขึ้นที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP) การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินลงสาย 2, 4 และ 5 ลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park Station ซึ่งงานนี้จะมีการจัดแสดงสินค้าทำมือจากศิลปิน ดีไซเนอร์ และนักศิลปะทั้งหลาย และรวมไปถึงสาธิตวิธีการทำของแฮนด์เมดในแบบต่างๆอีกด้วย งานจัดวันที่ 224-27 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11โมง – 1 ทุ่ม ของทุกคน(ตามเวลาเกาหลี) . ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://english.visitseoul.net ...

Read More »

พาเที่ยวตามสายรถไฟฟ้าใต้ดินโซล [PART1] Subway Line 1 สีน้ำเงิน

11

. พาเที่ยวตามสายรถไฟฟ้าใต้ดินโซล Part1 Subway Line 1 สีน้ำเงิน วันนี้จะพาเที่ยวไปพร้อมกับ Subway Map ของรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงโซล สีน้ำเงิน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะแพลนเที่ยวตามการเดินทางของรถไฟฟ้าใต้ดินในโซล เพื่อให้ให้เสียเวลา เปลี่ยนขบวนกันไปมา ให้น่าปวดหัว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ คลิกที่รูปเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่ รถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงินสาย 1 ก็ถือว่าเป็นอีก 1 สายหลักของโซล ที่มีสถานีค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ซึ่งตามสถานีเหล่านั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทีห้ามพลาดอยู่ไม่น้อยเลย สถานี Dongmyo Station ทางออก 3 Dongmyo Flea Market มีตลาด Dongmyo Flea Market ขายของพื้นเมืองและ Hand made ทางเข้าเป็นทรงบ้านและประตูพื้นเมืองของเกาหลี สถานที่นี้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น หลังจาก จีดราก้อน BigBang ได้เข้าร่วม การถ่ายทำรายการ Infinite Challenge” ที่ตลดแห่งนี้ ...

Read More »