Breaking News
Home / K-Travel พาเที่ยวเกาหลี

K-Travel พาเที่ยวเกาหลี

เที่ยวปูซาน | ห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원)

cats6699

. ไปปูซานต้องห้ามพลาด สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Yongdusan Park (용두산공원) สวนยงดูซานตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน หากคุณขึ้นไปแล้ว จะได้มองวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซายแน่นอน ส่วนความสำคัญของสวนยงดูซานนั้น ก็มีความเกี่ยวเนื่องทางด้านประวัติศาตร์อยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ชื่อของภูเขา ยงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) มาจากลักษณะและรูปร่าง ของภูเขาที่เหมือนกับหัวมังกร และหันหน้าออกหาทะเล เปรียบเสมืองมังกรที่คอยปกป้องและกำจัดศัตรูให้พ้นออกไป หากท่านขึ้นไปแล้วจะเห็นอนุสาวรีย์ต่างๆตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งนี้ อาทิเช่น เจดีย์หินชุงฮนถับ (Chunghontap Pagoda) – อนุสรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเหยื่อในสงครามเกาหลี อนุสาวรีย์ของนักศึกษา ที่ต่อต้านรัฐบาลในเหตุการณ์ปฏิวัติ 4.19 รวมถึงศาลเจ้าที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น และอนุสาวรีย์รูปปั้นของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin Monument) ผู้บัญชาการทหาร/นักรบที่สำคัญมากในสมัยราชวงส์โชซอน (Joseon Dynasty) ในบริเวณสวนยงดูซานนั้น ยังมีหอคอยปูซาน หรือ Busan Tower เป็นหนึ่งในแลนมาร์คสำคัญของเมืองปูซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1973 มีความสูงถึง ...

Read More »

เที่ยวปูซาน | สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge)

EZR-sWPWsAAPzaY

. สะพานกวางอันแดเคียว (Busan Gwangandaegyo Bridge) ในชื่อภาษาเกาหลี 부산 광안대교 เป็นสะพานที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากสะพานอินชอน โดยเป็นสะพานข้ามทะเลที่มีความยาวถึง 7.4 กิโลเมตร เริ่มจากเขนนัมชอน-ดง สิ้นสุดที่ Centum City.สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานที่ทุกคนสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองปูซาน โดยจะมองเห็นทะเล หมู่เกาะออยุคโด ภูเขาฮวางยองซัน ภูเขาแฮอุนแดทัลมาจีฮิล และ ชายหาดควางอันลี นอกจากวิวอันสวยงามแล้ว ในค่ำคืน สะพานกวางอันแดเคียวก็จะเปิดไฟให้ทุกคน ได้ชมแสงสีกันในย่ามค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งระบบแสงสีนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดุกาลต่างๆ .. . . เวลาเปิดไฟของสะพาน ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เมษายน : วันจันทร์ – ศุกร์ : ไฟจะเปิดตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ถึงเวลา เที่ยงคืน วันเสาร์ – อาทิตย์ ...

Read More »

เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)

ETCpfYOXYAAjsPm

. เดินชมวิวใจกลางเมือง ชงโด (ย่านธุรกิจใหม่) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park) ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)  เป็นสวนสาธารณะที่จัดว่าเป็นในพื้นที่สีเขียวตรงกลางที่มหญ่ที่สุดของย่านธุรกิจระหว่างประเทศซงโด ซึ่งอยู่ในเมือง อินชอน ติดกับเขตจังหวังคยองกี การดีไซน์และปรับผังเมืองของที่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากใจกลางเมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา นอกจากการตกแต่งของสวนนี้แล้วนั้น ยังใกล้กลับแลนมาร์กสำคัญของเมืองนั่นก็คือโรงแรม Gyeongwonjae Ambassador Incheon ที่มีการออกแบบตามสไตล์วังเก่าของเกาหลี โดยสวนสาธารณะ ซงโดเซ็นทรัลพาร์ค มีกิจกรรมมากมายทั้งสำหรับเพื่อนฝูง คู่รัก หรือกระทั่งครอบครัว อาทิเช่น จุดการเต็นท์สำหรับตั้งแคมป์หรือปิคนิค สวนสัตว์ขนาดเล็กสำหรับด็กๆได้มาเรียนรู้ ร้านค้าคาเฟ่ ร้านอาหาร ปั่นจักยานน้ำ หรือปั่นจักรยานรอบสวน  ที่ตั้ง : 196, Techno park-ro, Yeonsu-gu, Incheon 인천광역시 연수구 테크노파크로 196 (송도동) การเดินทาง : ...

Read More »

อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม

2519032_image_1

. อากาศหนาวๆที่เกาหลีแบบนี้ ผ่อนคลายด้วยการทำสปาแชร์น้ำอุ่นก็ไม่เลวเหมือนกันนะ!! แนะนำสถานที่ทำสปา แช่น้ำพุร้อน หรือ ซาวน่า ยอดนิยม   สวนน้ำ Caribbean Bay สวนน้ำชื่อดังที่ไม่ได้เหมาะแค่การเล่นน้ำดับร้อนในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ในหน้าหนาว สวนน้ำก็มีบริการสระว่ายน้ำในร่ม บ่อน้ำพุร้อน ซาวน่า และสปารูปแบบใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับความสบาย และ ผ่อนคลายยิ่งขึ้น การเดินทาง : Jeondae∙Everland Station (Yongin Everline) ทางออก 3 ขึ้นรถ Shuttle Bus จากบริเวณลานจอด 5 เข้าสู่สวนน้ำ ค่าบริการ : 1-Day Pass : 42,000 บาท สำหรับผอายุ 18+ ขึ้นไป เด็ก : 33,000 วอน Yongsan Dragon ...

Read More »

ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!!

2515365_image_1

. ต้อนรับหิมะของปี เทศกาลลานสเก็ตน้ำแข็งมาแล้ว เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ใครไปเกาหลีช่วงหน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!! ลานสเก็ตกลางแจ้งหน้า Seoul Plaza  ลานสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มครึ่งของทุกวัน ส่วนวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เปิดถึงเวลา 5 ทุ่ม มีบริการรองเท้า หมวก และที่หุ้มเข่า โดยค่าบริการที่ย่อมเยาไม่แพง แถมยังอยู่ในระแวงพระราชวังด็อกซูกุงและอินซาดง การเดินทาง : City Hall Station (Seoul Subway Line 1, 2), Exit 6. Gwanghwamun Station (Subway Line 5), Exit 5. Euljiro 1(il)-ga Station (Seoul Subway ...

Read More »

Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว!!

2018-05-25_081230

. Seoul Bamdokkaebi Night Market ตลาดยักษ์โทแกบีกลับมาแล้ว ก่อนหน้านี้เรื่องเล่าของ โทแกบีหรือ ก็อบลิน ก็จะถูกเล่าขาน โดยปู่ย่าตายายว่า หากเด็กๆออกไปวิ่งเล่นข้างนอกตอนกลางคืนก็จะถูกเจ้ายักษ์ก็อบลินจับตัวไป กลายเป็นสัญลักษณ์ของความน่ากลัวของเด็กๆ แต่ตลาด Seoul Bamdokkaebi Night Market ไม่ได้ให้ฟีลนั้นเลยค่ะ ตลาดนี้จะจัดขึ้นภายนอกอาคารในสถานที่เปิด ที่เปิดโอกาสให้ร้านค้าต่างๆมากมายวางตั้งแผงขายสินค้ากัน โดยตลาด Seoul Bamdokkaebi Night Market จะแยกกันจัด ใน 6 สถานที่ ซึ่งจะมีธีมและวิวรอบข้างที่แตกต่างกัน สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับคนที่สนใจจะไปเดิน Yeouido World Night Market (ทุกวันศุกร์/เสาร์ ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็น – 5ทุ่ม) สถานที่จัดบริเวณยออิโด ผู้เดินเที่ยวตลาดก็จะมองเห็นวิวแม่น้ำฮันสวยงามในยามเย็น Banpo Romantic Moonlight Market (ทุกวันศุกร์/เสาร์ ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็น ...

Read More »

เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้

2018-05-21_132731

. เทศกาลสินค้างานแฮนด์เมด Seoul International Handmade Fair 2018 ที่โซล 24-27 พฤษภาคมนี้ กลับมาแล้วกับอีกนึ่งงานประจำปี Seoul International Handmade Fair 2018 โดนจัดขึ้นที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP) การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินลงสาย 2, 4 และ 5 ลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park Station ซึ่งงานนี้จะมีการจัดแสดงสินค้าทำมือจากศิลปิน ดีไซเนอร์ และนักศิลปะทั้งหลาย และรวมไปถึงสาธิตวิธีการทำของแฮนด์เมดในแบบต่างๆอีกด้วย งานจัดวันที่ 224-27 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11โมง – 1 ทุ่ม ของทุกคน(ตามเวลาเกาหลี) . ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://english.visitseoul.net ...

Read More »

พาเที่ยวตามสายรถไฟฟ้าใต้ดินโซล [PART1] Subway Line 1 สีน้ำเงิน

11

. พาเที่ยวตามสายรถไฟฟ้าใต้ดินโซล Part1 Subway Line 1 สีน้ำเงิน วันนี้จะพาเที่ยวไปพร้อมกับ Subway Map ของรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงโซล สีน้ำเงิน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะแพลนเที่ยวตามการเดินทางของรถไฟฟ้าใต้ดินในโซล เพื่อให้ให้เสียเวลา เปลี่ยนขบวนกันไปมา ให้น่าปวดหัว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ คลิกที่รูปเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่ รถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงินสาย 1 ก็ถือว่าเป็นอีก 1 สายหลักของโซล ที่มีสถานีค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ซึ่งตามสถานีเหล่านั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทีห้ามพลาดอยู่ไม่น้อยเลย สถานี Dongmyo Station ทางออก 3 Dongmyo Flea Market มีตลาด Dongmyo Flea Market ขายของพื้นเมืองและ Hand made ทางเข้าเป็นทรงบ้านและประตูพื้นเมืองของเกาหลี สถานที่นี้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น หลังจาก จีดราก้อน BigBang ได้เข้าร่วม การถ่ายทำรายการ Infinite Challenge” ที่ตลดแห่งนี้ ...

Read More »

ไฟประดับเมืองฝรั่งเศสแสนโรแมนติกที่ Petite France เมืองคยองกี-โด

2444339_image2_1

. ไฟประดับเมืองฝรั่งเศสแสนโรแมนติกที่ Petite France เมืองคยองกี-โด หากจะออกไปนอกเมืองทั้งนี้ Petite France เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะสถาปัตกรรมตึกราบ้านช่องถอดแบบมาจากฝรั่งเศส ประกับด้วยไฟสวยงามเวลายามค่ำคืน หากยิ่งไปช่วงหิมะตก เป็นอะไรที่โรแมนติกมาก แถม Petite France ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำละครเรื่อง Who you cane from the star ของ จอนจีฮยอน และ คิมซูฮยอนอีกด้วย การเดินทาง จากโซล ขึ้นรถไฟ ITX (Gyeongchun Line) ลงที่ Cheongpyeong Station หรือ Gapyeong Station ขึ้นรถบัสจาก Cheongpyeong Bus Terminal แล้วต่อด้วยรถเมล์เมือง สายไป Goseong-ri (고성리) หรือนั่ง Gapyeong City ...

Read More »

ชมแสงดอกกุหลาบยามค่ำคืนที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP)

2513114_image_2

. ชมแสงดอกกุหลาบยามค่ำคืนที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนกรุงโซล แถมการเดินทางก็ง่ายๆแสนง่าย อยู่บริเวณย่านท่องเที่ยวใจกลางเมือง ทงแดมุน ดองกุหลาบ LED ที่ประดับอยู่บริเวณลานหน้า Dongdaemun Design Plaza ที่ดึงดูทั้งนักท่องเที่ยวและคนเกาหลีด้วยกันให้มาชมแลถ่ายรูป ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักในฤดูหนาวด้วยแล้วนั้น ห้ามพลาด! การเดินทาง : Dongdaemun Design Plaza (DDP) สถานีรถไฟฟ้าโซลสาย 2 4 และ 5 มาลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park Station ทางออก 1 หรือสถานี Dongdaemun Station ทางออก 1 และ 4 ไฟจะเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 17:30-24:00 (โดยประมาณ) ...

Read More »