Breaking News
Home / Say Hi Korea

Say Hi Korea

SM ร่วมมือกับสวนสนุกเกาหลี EVERLAND เดินหน้าโปรเจกต์ ‘EVER SMTOWN’

[ภาพ] SM X EVERLAND 'EVER SMTOWN'

    SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) หรือ SM ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ EVERLAND (เอเวอร์แลนด์) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และกำลังเดินหน้าโปรเจกต์ ‘EVER SMTOWN’ (เอเวอร์ เอสเอ็มทาวน์) เพื่อสร้างคอนเทนต์ประสบการณ์ครั้งแรกของโลกที่ผสมผสาน Metaversal Origin Story SMCU (SM Culture Universe) ที่ทาง SM นำเสนอเป็นค่านิยมหลักและวิสัยทัศน์ของความบันเทิงแห่งอนาคต               ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2022 ทุกคนสามารถสัมผัสหลากหลายประสบการณ์เกี่ยวกับโลกทัศน์ของ SM ด้วยการเล่นเครื่องเล่นหรือเดินเล่นในสวน โดยจะมีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่าง ๆ อย่าง AR, วิดีโอ, โซนถ่ายภาพ ไปใช้กับพื้นที่หลัก ๆ ภายในสวนสนุก EVERLAND เช่น เฮอริเคน, รถบั๊มพ์, อเมซอน เอ็กซ์เพรส และมิวสิก การ์เดน ตามลำดับ โดยเฉพาะรถบั๊มพ์ ที่จะมีการตกแต่งรถเป็นชื่อของสมาชิก NCT 127 แต่ละคน ตามคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ‘2 Baddies’ ที่ปล่อยเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา             ไม่เพียงเท่านี้ ทั้งสองบริษัทฯ ยังมีแผนเปิดตัวพื้นที่สำหรับแฟนคลับ และคอนเทนต์เชิงประสบการณ์ใหม่ที่ EVERLAND ตามลำดับตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งคอนเทนต์ดังกล่าวจะมีการใช้ IP (หรือทรัพย์สินทางปัญญา) ของศิลปิน SM เช่น EXO, Red Velvet, NCT และ aespa               ทั้งนี้ ก่อนที่ทาง SM จะเปิดตัวพื้นที่วัฒนธรรมผสมอย่าง ‘KWANGYA@SEOUL’ (ควังยา@โซล) ที่สามารถสัมผัสประสบการณ์ SMCU (SM Culture Universe) และไลฟ์สไตล์ใหม่ของโลกความบันเทิงแห่งอนาคตได้นั้น ‘KWANGYA@EVERLAND’ (ควังยา@เอเวอร์แลนด์) จากความร่วมมือกันของ SM และ EVERLAND มีกำหนดเปิดในวันที่ ...

Read More »

SM Entertainment ลงนามสัญญาความร่วมมือกับแบรนด์ดีไซเนอร์สัญชาติอเมริกัน ‘Peter Do’ วาดอนาคตของอุตสาหกรรมดนตรีและแฟชั่น

collage

SM Entertainment ลงนามสัญญาความร่วมมือกับแบรนด์ดีไซเนอร์สัญชาติอเมริกัน ‘Peter Do’ วาดอนาคตของอุตสาหกรรมดนตรีและแฟชั่น               SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับแบรนด์ดีไซเนอร์สัญชาติอเมริกัน ‘Peter Do’ (ปีเตอร์ โด) วาดอนาคตของอุตสาหกรรมดนตรีและแฟชั่น โดยส่วนหนึ่งของความร่วมมือในครั้งนี้ คือ รันเวย์โชว์ ‘TIME’ คอลเล็กชันฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ Peter Do ที่เปิดตัวในช่วงงาน New York Fashion Week เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2022 (ตามเวลาสหรัฐฯ) ซึ่ง JENO (เจโน่) วง NCT (เอ็นซีที) ก็ได้มาเดินเปิดรันเวย์โชว์ของคอลเล็กชันดังกล่าว พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปิน K-Pop คนแรกที่ได้เปิดรันเวย์โชว์ช่วงงาน New York Fashion Week .               นอกจากนี้ สมาชิก SMROOKIES (เอสเอ็มรุกกี้ส์) อย่าง EUNSEOK (อึนซอก) และ SHOHEI (โชเฮย์) ยังได้ร่วมเดินบนรันเวย์ในฐานะนายแบบ อีกทั้งยังมีคนดังในวงการแฟชั่นเข้าร่วมชมโชว์มากมาย เช่น Will Welch บรรณาธิการบริหาร GQ, Steven Kolb ซีอีโอของสภานักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา (CFDA), Samira nasr บรรณาธิการบริหาร Harper’s BAZAAR และ Alastair Mckimm บรรณาธิการบริหารนิตยสาร i-D รวมถึง SEULGI (ซึลกิ) วง Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) ที่รับชมโชว์อยู่ที่แถวหน้า (Front Row) ในฐานะแขกรับเชิญพิเศษ     ...

Read More »

“แบงค์-ชินดนัย ภูวกุล” ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง เตรียมเปิดตัว “E29 MUSIC IDENTITIES” พร้อมยกระดับมาตรฐาน ‘อุตสาหกรรมเพลงไทย’

รูปคุณแบงค์ (1)

“แบงค์-ชินดนัย ภูวกุล” ขึ้นแท่นผู้บริหารค่ายเพลง เตรียมเปิดตัว “E29 MUSIC IDENTITIES” พร้อมยกระดับมาตรฐาน ‘อุตสาหกรรมเพลงไทย’    หลังจากเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และเป็นที่ปรึกษาให้ค่ายเพลงต่างๆในวงการบันเทิงไทย และเกาหลีใต้ มานานกว่า 7 ปี งานนี้จึงได้เวลาของ “แบงค์-ชินดนัย ภูวกุล” พี่ชาย “แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” หรือ “BamBam GOT7” ก้าวคว้าโอกาสสำคัญเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” มุ่งยกระดับ T – POP Music พร้อมผลักดันความสามารถของศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและศักยภาพสู่สายตานานาชาติ อีกทั้งยังเตรียมเปิดตัวศิลปินเบอร์แรกของค่ายฯ การันตีความสามารถครบเครื่องพร้อมบิ๊กเซอร์ไพร์สภายในเดือนกันยายนนี้               ติดตามความเคลื่อนไหวของ E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ได้ทาง Youtube : E29MUSICIDENTITIES Facebook : E29Music Instagram : E29MUSICIDENTITIES Twitter : E29Music TikTok : E29MusicIdentities

Read More »

iKON นำทีมศิลปินสุดฮอต ATEEZ และ YOUNJAE ส่งคลิปทักทาย ชวนมาสนุกกันในงาน 2022 k-pop Masterz Ep.2 in Bangkok

252595

iKON นำทีมศิลปินสุดฮอต ATEEZ และ YOUNJAE ส่งคลิปทักทาย ชวนมาสนุกกันในงาน 2022 k-pop Masterz Ep.2 in Bangkok   ก่อนที่จะฟินกับงานคอนเสิร์ต 2022 K-Pop Masterz Ep.2 in BANGKOK กับ 3 ศิลปินเกาหลีสุดฮอตที่เตรียมมาโชว์กันในงาน ได้ส่งคลิปสุดพิเศษส่งตรงจากเกาหลีมาทักทายยืนยันความพร้อมให้บรรดาแฟนคลับชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น 6 หนุ่ม iKON ฝากถึงว่า “พวกเราเตรียมตัวกันอย่างหนัก เพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับทุกคน“ ด้านศิลปินวง ATEEZ “พวกเราไม่ได้เจอกันเกือบ 3 ปี คิดถึงทุกคนมาก ๆ“ และหนุ่มหล่อ YOUNGJAE GOT7 อ้อนแฟน ๆ ด้วยภาษาไทยว่า “มาเติมพลังให้ยองแจกันเยอะ ๆ นะครับ“ ส่งเสียงอ้อนกันหนักขนาดนี้แล้ว ...

Read More »

4 เหตุผลสุดระทึกกับงานสร้างสุดอลังการ ทำไมต้องดู “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ” ไม่ดูไม่ได้แล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

EMERGENCY DECLARATION_ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ (1)

4 เหตุผลสุดระทึกกับงานสร้างสุดอลังการ ทำไมต้องดู “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ”  ไม่ดูไม่ได้แล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์ .  หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” เข้าฉายให้แฟนๆได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ผู้ร่วมประสบการณ์คลั่งต่างพูดถึงกันมากที่สุดคือ งานโปรดักชั่นที่ทุ่มทุนสร้างอย่างยิ่งใหญ่ ไต่ระดับสมจริงถึงขีดสุด ยิ่งกว่าฮอลลีวู้ด! และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงกระแสตอบรับที่ล้นหลาม วันนี้เราขอสรุปไฮไลต์สำคัญ ว่าทำไมถึงควรรีบคว้ากระเป๋าออกจากบ้านแล้วเช็กอินดู “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ในโรงภาพยนตร์   สร้างจากเครื่องบินจริง : หนึ่งในไนไลต์เดือดของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือทีมงานและผู้ออกแบบงานสร้างอิมพอร์ตเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของจริงจากฮอลลีวูด ส่งตรงจากอเมริกา เพื่อมาใช้ถ่ายทำ ทีมงานเตรียมงานกันอย่างหนัก ทั้งตัด หั่น แยก ตัวเครื่องบิน เพื่อให้การถ่ายทำออกมาสมจริง และสมบูรณ์แบบที่สุด    เหวี่ยงจริง (กว่า 300 รอบ) : การถ่ายทำสุดหฤโหดของทีมนักแสดงกว่า 70 ชีวิต รวมถึงผู้กำกับภาพต้องนั่งบนเก้าอี้ที่ล็อกติดพื้นอย่างแน่นหนาเพื่อความปลอดภัย เพราะตลอดการถ่ายทำเครื่องบินต้องหมุนและเหวี่ยงจริงๆ เพื่อให้ฉากดิ่งเวหาออกมาสมจริงที่สุด ถือเป็นการถ่ายทำที่พีกจนนักแสดงถึงกับออกปากว่า ขณะถ่ายทำไม่ต่างกับนั่งรถไฟเหาะเลยทีเดียว!       หมุนจริง (360 องศา) : อีกหนึ่งจุดขายที่ห้ามพลาดแอ็กชันซีนที่เกิดขึ้นตามแรงโน้มถ่วงโลก หมุนจริงแบบไม่ใช้ซีจี ไม่มีหายนะบนฟ้าครั้งไหนเล่นใหญ่เท่านี้ ซึ่งอีบยองฮอนได้เผยว่า หนังฮอลลีวูดเคยหมุนเครื่องบินจริง ...

Read More »

“อีจองแจ” จาก Squid Game ปล่อยของครั้งใหม่ เปิดเกมแข่งกันล่าเดือดระอุ ในแอ็กชั่นมาสเตอร์พีซแห่งปี “Hunt ล่าคนปลอมคน”

อีจองแจ_SQUID GAME_ผู้กำกับ HUNT

ถือเป็นนักแสดงเกาหลีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานออกมาอย่างต่อเนือง สำหรับซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นอย่าง “อีจองแจ” ซึ่งนอกจากจะมีผลงานที่โดดเด่นจากซีรีส์ยอดฮิต Squid Game ในปี 2021 จนทำให้เขาสามารถคว้ารางวัล SAG Awards และเข้าชิงลูกโลกทองคำแล้ว อีจองแจยังเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีฝีมือทางการแสดงระดับเทพ เขาผ่านการแสดงมาแล้วทุกบทบาท ทั้งดราม่า, แอ็กชัน, เมโลดราม่า และอีกมากมาย จนมาถึงบทบาทล่าสุดในภาพยนตร์แอ็กชันน้ำดีอย่าง “Hunt ล่าคนปลอมคน”  ซึ่งถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซและเป็นอีกก้าวที่สำคัญของเขาในการรับบทบาทใหม่ครั้งแรกในฐานะผู้กำกับและคนเขียนบท รวมทั้งยังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย “อีจองแจ” ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดของเขาทุ่มเทและพัฒนาบท รวมถึงการเตรียมงานกว่า 4 ปีจนเป็นภาพยนตร์แอ็กชันดราม่าเข้มข้น กับภารกิจล่าสายลับข้ามชาติพร้อมโค่นปฎิบัติการลอบสังหาร ซึ่งอีจองแจเกิดไอเดียของหนังเรื่องใหม่นี้ในระหว่างที่เขาถ่ายทำซีรีส์ Squid Game และตัดสินใจที่จะกำกับพร้อมกับนำแสดงผลงานชิ้นนี้ด้วยตัวเอง  และจากนักแสดงที่โด่งดังระดับโกอินเตอร์ผันตัวมาทำหน้าที่ผู้กำกับในครั้งนี้ ทำให้เขาถูกเชิญให้นำผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hunt ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา ซึ่งมีเพียงผู้กำกับไม่กี่คนในโลกที่ได้รับเกียรตินี้ตั้งแต่ผลงานเรื่องแรก พร้อมกับได้รับการตอบรับ และกวาดคำชมมาแล้วอย่างล้นหลาม .   ซึ่ง “อีจองแจ” ได้พูดถึงบทบาทและและผลงานใหม่ในครั้งนี้ว่า  “ผมต้องการให้หนังเรื่องนี้เป็นกระบอกเสียงในยุคที่องค์กรต่างๆ หรือแม้กระทั่งรัฐบาล ยัดเยียดแนวคิดใส่หัวประชาชน กดหัวประชาชนผ่านนโยบายที่ฉาบหน้า  แล้วเราจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปอย่างนั้นหรือ โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของ 2 เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองมือฉมัง ที่ได้รับคำสั่งให้ตามล่าตัวสายลับเกาหลีเหนือ ซึ่งปลอมตัวมาอยู่ในหน่วยข่าวกรองให้ทันการ ก่อนที่แผนลอบสังหารประธานาธิบดีของมันจะบรรลุผล สำหรับผม HUNT เป็นหนังแอ็กชันสายลับ มันเล่าเรื่องของคนที่ต้องทำอะไรขัดกับความเชื่อและหลักการของตัวเอง ซึ่งความเดือด ความสมจริง และรายละเอียดต่างๆ คือสามสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมทำสตอรี่บอร์ดกับแผนกเทคนิกพิเศษ, ทีมสตันท์ และทีมซีจี อย่างละเอียด รวมถึงซีนแอ็กชันไล่ล่า ผมต้องการให้ทั้งหมดออกมาดูสดใหม่ ซึ่งทีมงานทุกคนไม่ทำให้ผมผิดหวัง” จากความทุ่มเทของอีจองแจ ...

Read More »

10/10 ลุ้นทุกนาที บีบคั้นอารมณ์สุด หวาดเสียวเสมือนจริง “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ” 4 สิงหาคมนี้

Emergency Declaration_รอบพรีเมียร์ 13

“10/10 ลุ้นทุกนาที บีบคั้นอารมณ์สุด หวาดเสียวเสมือนจริง” เดือดจัด ระทึกจริงกลางรอบไทยแลนด์ พรีเมียร์ ทุกเสียงการันตีลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ FINAL CALL!! ชาวไทยได้เวลาเช็กอิน-รัดเข็มขัด พร้อมเทกออฟไปกับเที่ยวบินหายนะ “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ” 4 สิงหาคมนี้ เปิดไฟลต์แรกกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันหายนะฟอร์มยักษ์แห่งปี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ที่จัดขึ้นเมื่อค่ำวันพุธที่ 2 สิงหาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็บกซ์ รัชโยธิน บรรยากาศคับคั่งไปด้วยนักแสดง เซเลปดาราและกลุ่มนักบิน และลูกเรือจากทุกสายการบินทั่วฟ้าเมืองไทย นำทีมโดย “เกรท สพล” พระเอกชื่อดัง ที่มาในมาดบของนักบินหนุ่มหล่อ และ ปูน มิตรภักดี นักแสดงจากร่างทรง กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง โดม จารุวัฒน์ นักร้องนักแสดง ...

Read More »

ต้นสังกัดพัคจีฮุน Maroo Entertainment เดบิวต์บอยแบนด์น้องใหม่ ‘GHOST9’ ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงแรก “Think of Dawn” พร้อมเวทีโชว์เคสสุดพิเศษบนดาดฟ้าสูง

EihxyrlXYAQTfvd (1)

. ต้นสังกัดพัคจีฮุน Maroo Entertainment เดบิวต์บอยแบนด์น้องใหม่ ‘GHOST9’ อัดแน่นด้วยสมาชิก 9 คน โดยมี อี อูจิน, อี จินอู และ อี แทซึง ที่เคยร่วมแข่งขัน Produce X 101 พร้อมเซอร์ไพรส์ ‘ปริ๊นซ์(PRINCE)’ หนุ่มไทยที่พูดได้ถึง 4 ภาษา ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก GHOST9 ด้วย ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงแรก “Think of Dawn” พร้อมเวทีโชว์เคสสุดพิเศษบนดาดฟ้าสูง เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา (ช่วงเวลา 1 ทุ่มประเทศไทย) ค่าย Maroo Entertainment ได้เปิดตัวบอยแบนด์น้องใหม่‘GHOST9’(โกสท์ไนน์) ได้อย่างสวยงาม ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 9 คน คือ อี ...

Read More »

SuperM ส่งพลังที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผ่านเพลงเปิดตัวใหม่ ‘One (Monster & Infinity)’

SuperM Online Global Press Conference Image (2)

. SuperM (ซูเปอร์เอ็ม) ทีมที่นับเป็นการรวมตัวของสุดยอดศิลปิน กลับมาพิสูจน์ความเป็นที่สุดแห่งการรวมพลัง ผ่านเพลงเปิดตัวใหม่ล่าสุด ‘One (Monster & Infinity)’ ซึ่งถือเป็นการปิดท้ายโปรเจกต์อัลบั้มเต็มชุดแรกสุดยิ่งใหญ่อย่าง ‘Super One’ (ซูเปอร์ วัน) หลังจากที่พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลแรก ‘100’ ไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม และซิงเกิลที่สอง ‘Tiger Inside’ ไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Super One’ (ซูเปอร์ วัน) นั้น ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวถึง 15 เพลง ที่มาพร้อมข้อความด้านบวกอันมีใจความว่า ‘พวกเราทุกคน คือ ตัวตนที่พิเศษ (Super) และมีพลังที่เป็นของแต่ละคนเอง (One) ดังนั้น เรามารวมพลังเป็นหนึ่งเดียว (One) แล้วเอาชนะความยากลำบากที่เรากำลังเผชิญอยู่ไปด้วยกัน’ สำหรับเพลงเปิดตัวอย่าง ‘One (Monster & ...

Read More »

หนุ่ม “บารอน”​ สมาชิกวง VAV ประกาศเตรียมเข้ากรมรับใช้ชาติ 7 กันยายนนี้ !

606df9d953cddcd0

. หนุ่ม “บารอน” สมาชิกวง VAV ประกาศเตรียมเข้ากรมรับใช้ชาติ 7 กันยายนนี้ ! ล่าสุดทางต้นสังกัดของศิลปินกลุ่ม VAV อย่่าง A TEAM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า “บารอน” หนึ่งในสมาชิกของวงจะเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 7 กันยายนนี้  โดยการคัมแบ็คของ VAV จะเหลือสมาชิกเพียงแค่ 6 คนเท่านั้น  ทางด้านบารอนเอง ก็ได้โพสต์ข้อความถึงแฟนๆ ผ่านทางแฟนคาเฟ่ โดยมีเนื้อหาใจความว่า “ชเว ซุงฮโย  (쇠숭효) ในอายุ 29 ปี ผมจะต้องไปทำหน้าที่ในฐานะทหารประจำการเพื่อปกป้อง และรักษาความปลอดภัยของพลเมืองเกาหลีครับ สำหรับบารอน VAV แล้วทุกคนเป็นเหมือยแสงสว่าง เป็นแสงไฟที่คอยส่องทางให้ผม  ผมจะเติบโตขึ้นในอีก 1 ปี 6 เดือนช้างหน้าและกลับมาหาทุกคนครับ” . แหล่งที่มา : (1)

Read More »